Vỡ hụi hàng tỉ đồng, gần trăm người dân lao đao

Nạn nhân (là người dân và các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ tại hai ấp Thạnh Hưng và Thạnh Yên) cho biết chủ hụi là bà Nguyễn Thị Thanh Quyền cùng chồng là ông Phan Phú Khánh rời khỏi địa phương vào ngày 29-4.

Theo ông Huỳnh Thanh Phong, Phó Trưởng Công an xã Thạnh Trị, đường dây hụi của bà Quyền có lãi rất cao (lãi hơn 50% khi hốt) nên nhiều người mong hốt “hụi chót”. Nhiều nạn nhân cho rằng chủ hụi lập danh sách “ma” để lừa hụi viên, rồi tự hốt hụi, lấy tiền tiêu xài, mua sắm tài sản.

Vỡ hụi hàng tỉ đồng, gần trăm người dân lao đao ảnh 1

Các nạn nhân trước ngôi nhà của bà Quyền đã đóng cửa. Ảnh: KTN

Trong những người bị bà Quyền quỵt nợ có những trường hợp khó khăn nhưng tin tưởng bà Quyền. Bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Trị) đi làm mướn quanh năm, cùng với dâu con tích cóp góp hụi cho bà Quyền mỗi phần được hơn 20 triệu đồng để chờ hốt hụi sửa lại căn nhà chống chịu mưa bão. Nào ngờ…

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Hằng (52 tuổi, xã Đồng Thạnh) mỗi ngày đi bộ hàng chục cây số bán vé số nuôi con trong hoàn cảnh gia đình khó khăn khi chồng vừa qua đời. Tiền vé số mỗi ngày bà chơi hụi, gần đến hốt được 34 triệu đồng thì bị bà Quyền “quỵt” mất.

Đến nay nhiều người đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của bà Quyền.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.