Vỡ hụi hàng tỉ đồng, gần trăm người dân lao đao

Nạn nhân (là người dân và các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ tại hai ấp Thạnh Hưng và Thạnh Yên) cho biết chủ hụi là bà Nguyễn Thị Thanh Quyền cùng chồng là ông Phan Phú Khánh rời khỏi địa phương vào ngày 29-4.

Theo ông Huỳnh Thanh Phong, Phó Trưởng Công an xã Thạnh Trị, đường dây hụi của bà Quyền có lãi rất cao (lãi hơn 50% khi hốt) nên nhiều người mong hốt “hụi chót”. Nhiều nạn nhân cho rằng chủ hụi lập danh sách “ma” để lừa hụi viên, rồi tự hốt hụi, lấy tiền tiêu xài, mua sắm tài sản.

Vỡ hụi hàng tỉ đồng, gần trăm người dân lao đao ảnh 1

Các nạn nhân trước ngôi nhà của bà Quyền đã đóng cửa. Ảnh: KTN

Trong những người bị bà Quyền quỵt nợ có những trường hợp khó khăn nhưng tin tưởng bà Quyền. Bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ấp Thạnh Yên, xã Thạnh Trị) đi làm mướn quanh năm, cùng với dâu con tích cóp góp hụi cho bà Quyền mỗi phần được hơn 20 triệu đồng để chờ hốt hụi sửa lại căn nhà chống chịu mưa bão. Nào ngờ…

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Hằng (52 tuổi, xã Đồng Thạnh) mỗi ngày đi bộ hàng chục cây số bán vé số nuôi con trong hoàn cảnh gia đình khó khăn khi chồng vừa qua đời. Tiền vé số mỗi ngày bà chơi hụi, gần đến hốt được 34 triệu đồng thì bị bà Quyền “quỵt” mất.

Đến nay nhiều người đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của bà Quyền.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.