Vòng cuối V-League: Không có phép màu cho Sài Gòn FC

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vòng đấu cuối V-League với sáu cặp đấu cùng 17 giờ nhưng chỉ còn chờ vào kết quả hai trận Hà Tĩnh - Thanh Hóa và Sài Gòn - B. Bình Dương để xác định đội xuống hạng.

Nói là chờ kết quả nối mạng từ hai sân Hà Tĩnh và Thống Nhất nhưng lạ ở chỗ 100% các chuyên gia khi nhận định và dự đoán đều nói “Sài Gòn FC không xuống hạng thì đó là phép màu ở V-League!”.

Tại sao lại là phép màu khi Sài Gòn FC đang nuôi quyết tâm rất lớn thắng B. Bình Dương và về thực lực thì Thanh Hóa dù đá sân khách nhưng con người, lực lượng và thứ hạng đều hơn xa Hà Tĩnh.

Vòng cuối V-League: Không có phép màu cho Sài Gòn FC ảnh 1

Sài Gòn FC gặp lại B. Bình Dương trong trận đấu nhiều lo lắng và nhiều cảm xúc nhưng mong họ cứ chiến đấu hết mình. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tình hình trước vòng đấu cuối, Sài Gòn FC đang ở cuối bảng với 19 điểm, còn Hà Tĩnh 21 điểm. Khoảng cách 2 điểm đấy hoàn toàn có thể lấp được, thậm chí là đảo ngược thứ hạng nếu Sài Gòn FC kiếm trọn 3 điểm (bắt buộc), còn Hà Tĩnh không thắng được Thanh Hóa. Trường hợp Hà Tĩnh hòa mà Sài Gòn FC thắng thì hai đội cùng 22 điểm và khi ấy xét đối đầu giữa hai đội thì Sài Gòn FC sẽ xếp trên.

Cửa trụ hạng của Sài Gòn FC vẫn còn, dù là họ không có quyền tự quyết nhưng vì sao khi hỏi đến tất cả những ai rành và hiểu về bóng đá Việt Nam, hiểu về V-League đều tin rằng Sài Gòn FC không thể lật ngược thế cờ? Nghĩa là sẽ không có phép màu, bởi làm gì có chuyện Sài Gòn FC có 3 điểm mà Hà Tĩnh không biết lấy 3 điểm từ đối tác.

Mong trong vòng đấu chỉ còn hai trận nối mạng, người hâm mộ ít nhất cũng còn một chút để tin và dù đội nào xuống hạng thì đấy cũng nên là cuộc chia tay đẹp.

Không chỉ thầy trò HLV Phùng Thanh Phương hy vọng mong manh vào Thanh Hóa sẽ thi đấu có trách nhiệm, thi đấu với tinh thần fair play mà cả người hâm mộ lẫn giới chuyên môn cũng mong thế để còn có cái mà tin vào bóng đá trong sáng chứ không phải sắp cờ. Nhưng rõ ràng thời điểm này, ít ai tin vào điều đấy khi V-League vào thế cờ tàn.

Thôi thì cứ mong ở sân Thống Nhất, Sài Gòn FC hãy cứ cháy hết mình để tìm chiến thắng, dẫu có rớt hạng thì cũng phải là cuộc chia tay đẹp. Nói như nhiều người là có xuống hạng cũng hãy chiến đấu vì thương hiệu của chính mình, của mỗi cầu thủ.

Ở Sài Gòn FC đã có những người từng thề thốt làm bóng đá đến hơi thở cuối cùng nhưng khi thấy thuyền gặp sóng thì nhảy ra và không phải chỉ 1-2 người. Những ông chủ hay những người làm bóng đá vì cơ hội và buông khi thấy không còn có lợi vốn không ít nhưng các cầu thủ thì tuyệt đối không được buông, bởi đó là nghề nghiệp của mình.

Mong trong vòng đấu chỉ còn hai trận nối mạng, người hâm mộ ít nhất cũng còn một chút để tin và dù đội nào xuống hạng thì đấy cũng nên là cuộc chia tay đẹp.

Có thể sẽ không có phép màu nhưng cần có lòng tự trọng của các cầu thủ.•

Hà Nội làm khách ở Pleiku sau khi đã nhận cúp và huy chương

Một trận đấu cũng được xem là thủ tục nhưng sẽ là 90 phút thẩm định những đứa trẻ nhà bầu Đức có muốn làm ông bầu phố Núi mỉm cười sau một mùa bóng thất bát hay không. Về lực, HA Gia Lai vẫn thua Hà Nội nhưng người xem vẫn muốn họ đối đầu với nhà vô địch bằng sự tự ái. Một chiến thắng sẽ vớt lại tất cả hay lại chấp nhận thua để đổi lấy chiến thắng ở bán kết Cúp Quốc gia vài ngày sau?

Tuyển Pháp không nhớ Benzema

Tuyển Pháp không nhớ Benzema

(PLO)- Patrice Evra tin rằng sự hiện diện của Olivier Giroud đã cho thấy Pháp đối phó với việc không có Quả bóng vàng Karim Benzema như thế nào tại vòng chung kết FIFA World Cup 2022.
"Ronaldo chuẩn bị valy để về nước"

"Ronaldo chuẩn bị valy để về nước"

(PLO)- Breel Embolo khẳng định Thụy Sĩ có thể đánh bại Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo để giành quyền vào tứ kết World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar.