VTV bị phạt 25 triệu đồng vì đặt Hà Nội ở Trung Quốc và phát nhầm video

Theo đó, Quyết định số 44 do Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn ký ban hành xử phạt hành vi đăng phát sai bản đồ Việt Nam trong chương trình Điệp vụ tuyệt mật tối 2- 5 bị phạt 15 triệu đồng.

Như PLO đã thông tin, trước sai phạm kể trên ngày 4- 5, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT có công văn số 725 gửi đề nghị VTV: Kiểm tra, rà soát, báo cáo giải trình về quy trình biên tập, kiểm duyệt nội dung chương trình liên kết "Điệp vụ tuyệt mật" trước khi phát sóng; Kiểm điểm, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra sai phạm nêu trên.

VTV bị phạt 25 triệu đồng vì đặt Hà Nội ở Trung Quốc và phát nhầm video ảnh 1

Hình ảnh có chỉ dẫn sai về vị trí thủ đô Hà Nội.

Tối cùng ngày trên website vtv.vn, Đài Truyền hình Việt Nam đã thông báo: Tạm dừng phát sóng chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" đồng thời VTV cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với một Phó Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ kiểm duyệt chương trình.

*Quyết định của Thanh tra Bộ TT&TT cũng phạt 10 triệu đồng với hành vi phát nhầm video về giải cứu em bé Nepal trong chương trình Chuyển động 24h trưa 2- 5. Quyết định này đã tính đến tình tiết giảm nhẹ do VTV đã sớm cải chính, xin lỗi khán giả.

Trước đó, trong phóng sự nói về "sức sống phi thường của em bé bị vùi trong đống đổ nát sau động đất ở Nepal" phát ngày 2-5 có clip ghi lại cảnh nhiều người đàn ông tay không giải cứu một bé gái đang bị chôn vùi. Tuy nhiên, hình ảnh này lại được coi là hình ảnh được ghi lại sau cuộc không kích ở Syria từ hồi tháng 1- 2014.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.