Vụ 3 trẻ tử vong: OSCA chưa được cấp phép khám chữa bệnh

Vụ 3 trẻ tử vong: OSCA chưa được cấp phép khám chữa bệnh ảnh 1

 Trung tâm OSCA tại Hà Nội 

Theo ông Hiền, hội từ thiện muốn hoạt động phải xin phép chính quyền địa phương. Tất cả những người tham gia khám chữa bệnh trong hội từ thiện phải có chứng chỉ hành nghề. “Đến nay Sở Y tế chưa nắm được số lượng bác sĩ làm việc tại đây” – ông Hiền nói.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường Phương Mai, phòng y tế quận Đống Đa về hoạt động của trung tâm OSCA.

Theo báo cáo của lãnh đạo phường, ngày 29-10-2013, phường Phương Mai đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Ái, người đứng đầu trung tâm OSCA. Ông Ái trình bày: Trung tâm OSCA không hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ và cam kết chỉ hoạt động hành nghề theo đúng quy định của pháp luật. UBND phường  Phương Mai đã yêu cầu ông Ái chỉ thực hiện các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ khi cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ông Ái đã cung cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số C-15/2010/ĐK-KH&CN ngày 22-3-2013 (đăng ký lần đầu ngày 12-11-2010, đăng ký lần hai ngày 26-8-2011) cấp cho trung tâm OSCA, người đứng đầu là ông Phạm Văn Ái. Giấy chứng nhận ghi: Hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ: Chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học thẩm mỹ và tạo hình (đối với những lĩnh vực hoạt động có điều kiện theo quy định của pháp luật trước khi thực hiện phải được cấp phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền).

Tuy nhiên, cho đến ngày 26-8-2014, Sở Y tế Hà Nội chưa nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động khám chữa bệnh trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ của trung tâm OSCA.

Sở Y tế sẽ tiếp tục làm việc với trung tâm OSCA khi người đại diện theo pháp luật của trung tâm có mặt tại Hà Nội.

Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cùng địa chỉ với Thẩm mỹ Viện Hà Nội. Nơi đây từng xảy ra một vụ chết người sau khi phẫu thuật thẩm mỹ năm 2011. Người dân sống cạnh Trung tâm cho hay, họ không hề biết sự tồn tại của Trung tâm OSCA ở đây.

“Tôi chỉ biết đây là một thẩm mỹ viện, nhưng thỉnh thoảng mới thấy mở cửa chứ không hề biết Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười hoạt động ở đây”, một người dân nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.