Vụ 38 người vượt biển: Tài công khai được thuê 25 triệu đồng

Ngày 24-1, nguồn tin từ Cà Mau cho hay, đã lấy lời khai bước đầu của hai người vừa thực hiện phi vụ chở người trái phép từ Malaysia. Đó là ông Tiêu Đinh Quốc và Lê Văn Thảo.

Các cửa biển ở Cà Mau có đông đảo đò dọc, sẵn sàng ra biển chở người nếu được thuê giá cao. (Ảnh: TRẦN VŨ).

Ông Thảo là thuyền trưởng tàu cá dịch vụ hậu cần số CM - 99322 TS, khai rằng tàu của ông xuất bến từ cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau hôm 18-1-2021. Đến ngày 20-1-2021, ông cập mạn một tàu cá của Malaysia và nhận chở thuê 38 người Việt Nam từ tàu này, với giá 25 triệu đồng. 

Đến 2 giờ sáng 22-1-2021, tàu ông Thảo về đến gần cửa biển Sông Đốc, cách bờ khoảng 3 hải lý thì gọi điện cho ông Tiêu Đinh Quốc, chạy đò dọc. Ông Quốc đã cho đò dọc của mình chạy ra chỗ tàu của ông Thảo và nhận chở 38 người, với giá 1,2 triệu đồng. Đò dọc của ông Thảo có biển kiểm soát là CM - 22138.

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 22-1-2021, đò dọc của ông Quốc chở 38 người vào cửa biển Sông Đốc thì bị Biên phòng phát hiện. Sau đó, cả 38 người, ông Thảo, ông Quốc đều bị cách lý tập trung. Biên phòng cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật. 

38 người nói trên khai cư trú ở nhiều tỉnh thành khác nhau, đang lao động ở Malaysia. Do muốn về quê ăn tết nên liều mạng thuê tàu cá vượt biển về Việt Nam. 

Kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ 38 người về từ Malaysia cũng như ông Quốc, ông Thảo đều âm tính lần đầu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.