Vụ “Bé gái 13 tuổi bị…”: Công an đã khởi tố và bắt tạm giam bị can

Đại úy Nguyễn Tấn Lực, Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh), vừa cho biết: “Sau khi xem xét hồ sơ, các chứng cứ kèm theo, Công an huyện Trảng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và được VKS phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Ng.”.

Như báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, bà NTT (thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) có con gái sinh tháng 8-2002 tên là N. Sau khi ly hôn chồng, bà T. sống chung như vợ chồng với ông Ng. Đầu tháng 3-2016, gia đình thấy bé N. có dấu hiệu không bình thường nên đưa đi khám. Bác sĩ cho biết N. đã mang thai 20 tuần tuổi. Bé N. khai bị cha dượng nhiều lần hãm hại. Bà T. gửi đơn tố cáo lên công an huyện nhưng đã gần ba tháng nay ông Ng. vẫn chưa bị xử lý. Trao đổi với PV, Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết đã tiến hành các bước để nhanh chóng xử lý vụ án. Ông Ng. đã khai nhận hành vi, tuy nhiên để có đủ cơ sở khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì công an phải chờ kết quả giám định ADN con của bé N.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.