Vụ cháy 4 người chết: ‘Tôi mất cả con và cháu chỉ sau 1 đêm’

Công an TP Hà Nội đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Theo cơ quan chức năng, danh tính 4 nạn nhân được xác định là cụ Nguyễn Thạc Thi (SN 1940), chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, con gái của cụ Thi, hiện đang mang thai khoảng ba tháng tuổi), anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, chồng chị Hồng) và cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái của vợ chồng chị Hồng).

Bà P. đau đớn khi mất đi cả gia đình con trai sau một đêm

Có mặt bên ngoài khu vực xảy ra đám cháy, bà Đinh Thị P. (mẹ anh Vỹ) liên tục bật khóc. Chỉ sau một đêm, người bà này đã vĩnh viễn mất đi cả gia đình con con trai, trong đó một cháu còn đang trong bụng mẹ.

Sức khỏe yếu lại thêm cú sốc quá lớn, người nhà lo sợ bà P. không chịu nổi nên phải thay phiên nhau chăm sóc, động viên. Dù vậy, nước mắt của bà vẫn không ngừng chảy.

Cố trấn tĩnh, bà P. kể rằng khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, bà nhận được thông báo căn nhà của gia đình con trai xảy ra hỏa hoạn. Lúc đầu, bà vẫn nghĩ chỉ xảy ra cháy bình thường nên vẫn hi vọng mọi người bên trong được bình an. Thế nhưng, khi biết con cháu của mình cùng ông thông gia đều tử vong, bà như “rụng rời chân tay”.

Cũng theo lời kể của bà P., cách đây hai ngày, gia đình con trai mới về nhà bà chơi. Ngày hôm qua, cô cháu gái còn gọi điện nói chuyện với bà, nào ngờ chỉ vài tiếng sau sự cố đã ập đến. “Giờ tôi mất hết con cháu rồi" – bà P. bật khóc.

Người thân cho biết anh Vỹ là con trai cả trong gia đình có hai anh em. Căn nhà xảy ra hỏa hoạn được gia đình anh sử dụng để mở cửa hàng bán đồ dùng mẹ và bé kể trên từ nhiều năm nay.

Trước đó, khoảng 00 giờ 25 sáng 4-4, cơ quan chức năng nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột (Đống Đa, Hà Nội) xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau đó, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng Công an Quận khẩn trương phối hợp với Cục C09 Bộ Công an và các Phòng nghiệp vụ Công an TP, VKSND quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính).

Gia đình nạn nhân sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.