Vụ Khaisilk:Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra tại TP.HCM

Ngày 1-11, Bộ Công Thương cho biết Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Địa điểm kiểm tra là Công ty TNHH Khải Đức (trụ sở chính ở số 2 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. 

Bộ Công Thương cho biết đoàn có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan, phát hiện và xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật. Đồng thời sẽ báo cáo kết quả kiểm tra, đề xuất nhiệm vụ và giải pháp quản lý lên cơ quan có thẩm quyền.

Đoàn kiểm tra sẽ do ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), làm trưởng đoàn.

Các thành viên đoàn kiểm tra gồm đại diện Tổng cục Thuế, Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Bộ Công an, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.