Vụ KSV và lãnh đạo xô xát: Thanh tra VKSND TC vào cuộc

Cũng trong hôm qua, lãnh đạo VKSND tỉnh cũng đã làm việc với lãnh đạo các cá nhân liên quan của VKSND thị xã Thuận An.

Trước đó, ngày 28-11, ông Mai Văn Dũng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương, cho biết: “Vụ việc chỉ là mâu thuẫn nhỏ nội bộ, hiện VKS tỉnh đang làm rõ, trước mắt hành vi của kiểm sát viên là vi phạm quy định của ngành chứ không có dấu hiệu hình sự gì cả. Nguyên nhân của vụ việc sẽ được đoàn thanh tra làm rõ”.

Như đã thông tin, chiều 22-11, ông Dương Văn Vũ, kiểm sát viên VKSND thị xã Thuận An và ông Nguyễn Văn Hùng, Viện trưởng VKSND thị xã, có xảy ra cãi vã. Sau đó ông Bùi Như Lạc, Viện phó, can thiệp thì bị thương nhẹ ở tay trái. Xung quanh sự việc trên có nhiều dư luận cho rằng ông Vũ dùng dao uy hiếp lãnh đạo dẫn đến thương tích. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM chiều 28-11 tại trụ sở, ông Nguyễn Văn Hùng, Viện trưởng VKSND thị xã Thuận An, khẳng định: “Đây chỉ là xô xát nhỏ, là chuyện nội bộ chứ không đánh nhau gì. Vụ việc đang được lãnh đạo và các đơn vị VKSND tỉnh làm rõ”…

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Vũ cho biết: “Do nghĩ bản thân bị trù dập trong đánh giá cán bộ, công chức nên hơi nóng giận và lớn tiếng cãi nhau với viện trưởng. Rất mong lãnh đạo cấp trên xem xét, rộng lượng bỏ qua”.

Về nguyên nhân thật của vụ việc trên, phía lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Dương cho biết đang làm rõ nên chưa thể thông tin cụ thể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.