Vụ Minh Béo: Tòa cho đổi luật sư, dời ngày xử

Minh Béo đã cạo trọc đầu để cầu nguyện. Ảnh: Dân Huỳnh - NV

Theo nguồn tin trên, tại phiên tòa đại hình diễn ra tại West Justice Center, TP Westminster Mỹ, tòa đã nhanh chóng đồng ý với việc Minh Béo muốn đổi luật sư do đó cũng quyết định dời phiên xử chính thức đầu tiên của vụ án đến ngày 27-5 và phiên tòa sơ thẩm dời đến ngày 10-6.

Luật sư Mia Yamamoto đang trao đổi với các luật sư và báo chí  bên ngoài phiên tòa ngày 13-5. Ảnh: Dân Huỳnh - NV

Theo đó, luật sư biện hộ cho Minh Béo sẽ chuyển từ tổ hợp luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn sang luật sư Mia Yamamoto.

Có mặt tại phiên tòa, luật sư Mia Yamamoto đã xác nhận với báo chí địa phương bà là người đại diện cho Minh Béo trong thời gian tới nhưng từ chối trả lời báo chí.

Luật sư Đỗ Phủ trao đổi với Minh Béo trong phiên tòa ngày 13-5. Ảnh Dân Huỳnh - NV

Luật sư Đỗ Phủ thì cho biết đã có sự trao đổi kỹ lưỡng tại phiên tòa với luật sư Mia Yamamoto để bảo đảm quyền lợi cho Minh Béo tốt nhất. Luật sư Đỗ Phủ cũng cung cấp cho báo chí địa phương thông tin về những bằng chứng buộc tội Minh Béo không rõ ràng.

Theo ông, việc có một video clip thu hình Minh Béo đang quan hệ tình dục bằng miệng với một cậu bé 14 tuổi là tin đồn vô căn cứ. Cảnh sát Mỹ chỉ có một băng ghi hình cậu bé được cho là nạn nhân kể lại với cảnh sát Mỹ những gì được cho là diễn ra việc quan hệ tình dục giữa cậu ta và Minh Béo.

Tại phiên tòa, Minh Béo xuất hiện trông ốm hơn trước đây và đã cạo trọc đầu. Anh Hồng Phước Kiên, anh trai Minh Béo, cho các phóng viên biết tại phiên tòa, Minh Béo đã khỏe hơn trước đây và xuống tóc để cầu nguyện. Anh Kiên cũng cho biết ở trong tù Minh Béo đã tranh thủ viết được một vài kịch bản thiếu nhi gửi ra cho anh đem về nước dàn dựng.

Việc xuất hiện luật sư Mia Yamomoto và quyết định thay đổi luật sư vào giờ chót của Minh Béo hiện đang là một bí mật được dư luận quan tâm.

Theo nguồn tin tại Mỹ, anh Kiên - anh trai Minh Béo cho biết trong quá trình vào thăm Minh Béo, anh được Minh Béo kể rằng có một người bạn quen biết đã vào thăm Minh Béo. Anh ta khuyên Minh Béo đổi luật sư và hứa tài trợ toàn bộ tiền luật sư dù chi phí có thể lên đến 100.000-200.000 USD. Anh này cũng hứa cho dù Minh Béo thua kiện, phải ở tù, nếu có về lại Việt Nam vẫn được anh ta bảo lãnh cho đi diễn bình thường. Người luật sư anh ta giới thiệu là một người Mỹ gốc Nhật tên Mia Yamamoto. Đó là lý do Minh Béo quyết định đổi luật sư. Danh tính người bạn hứa tài trợ tiền luật sư mới đổi nói trên đến nay vẫn trong vòng bí mật vì gia đình Minh Béo không tiết lộ.

Về luật sư mới của Minh Béo, theo trang web The Lavender Effect, luật sư Mia Yamamoto sinh năm 1943, là một phụ nữ chuyển giới từ nam thành nữ vào những năm 1980. Bà hành nghề luật sư từ năm 1984 đến nay, từng đoạt một số giải thưởng. Năm 2002, Mia Yamamoto được tờ báo California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California".
Được biết diễn viên hài Minh Béo đã bị bắt tại Garden Grove, Orange County, Mỹ vào ngày 24-3 và bị giam giữ tại nhà tù Theo Jail, Orange, với các cáo buộc ba tội danh quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi,  hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

(PLO)- Vở Bên cầu dệt lụa được soạn giả Thế Châu viết vào năm 1976 vừa được Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức buổi diễn phúc khảo vào ngày 4-12.