Vụ nổ súng tại Tỉnh ủy Yên Bái: Đình chỉ vụ án

Ngày 26-12, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo thông tin kết quả điều tra vụ nổ súng tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh này vào tháng 8-2016 vừa qua, khiến 3 người thiệt mạng.

Tại cuộc họp, Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã quyết định đình chỉ vụ án nói trên. Lí do là người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội là Đỗ Cường Minh đã chết.

Về thông tin bổ nhiệm nhân sự đối với ông Đỗ Cường Minh, báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái cũng nêu rõ. Theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã giao cho Sở NN&PTNT xây dựng đề án kiện toàn, sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy biên chế của Sở NN&PTNT, trong đó có nội dung sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi cục Kiểm lâm.

Ngày 26-7, Sở NN&PTNT tổ chức họp, lấy ý kiến về việc giới thiệu nhân sự để bổ nhiệm chức vụ Chi cục trưởng Kiểm lâm. Tại cuộc họp, Sở này tiến hành bỏ phiếu thăm dò chức danh Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đối với ông Kiều Tư Giang (Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp) và ông Đỗ Cường Minh.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu sau đó không được công bố mà niêm phong lại, mang về Ban Tổ chức.

Vụ nổ súng tại Tỉnh ủy Yên Bái: Đình chỉ vụ án ảnh 1

Công an đình chỉ vụ án do ông Đỗ Cường Minh đã chết

Ngày 7-8, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở NN&PTNT đã họp, ra Nghị quyết và làm tờ trình báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét quyết định ông Tuân kiêm chức danh Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm, còn ông Kiều Tư Giang, Đỗ Cường Minh, Nguyễn Đức Thiện, Đào Đình Khoa giữ chức Phó Chi cục trưởng.

Kết quả xác minh tố cáo
Từ tháng 4 và tháng 7-2015, ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy nhận được 2 lá đơn (đơn nặc danh) tố cáo tham nhũng tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái và giao cho Công an tỉnh Yên Bái tiến hành xác minh nội dung đơn.

Kết quả điều tra cho thấy quá trình thực hiện dự án nâng cao năng lực PCCC rừng tỉnh Yên Bái, Ban quản lý dự án và Hạt kiểm lâm huyện Văn Chấn để xảy ra sai phạm khi sử dụng một phần kinh phí dự án để chi vào các việc như: chi ăn uống, tiếp khách, tổ chức hội nghị tại thôn bản; chi thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỷ; mua sẵm thiết bị văn phòng phẩm.

Các khoản chi này ngoài quy định của dự án, tuy nhiên chưa phát hiện dấu hiệu tư lợi cá nhân. Nguyên nhân để xảy ra sai phạm là do công tác quản lý, chỉ đạo chưa sâu sát, cán bộ thực hiện chưa nắm vững các quy định về thanh quyết toán.

Cơ quan chức năng xác định ông Đỗ Cường Minh là người quản lý, điều hành chung hoạt động của dự án, trong quá trình thanh quyết toán đã trực tiếp ký duyệt vào các chứng từ chi ngoài quy định...

Từ kết luận trên, ngày 17-8, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái đã họp và đồng ý để Công an tỉnh Yên Bái chuyển hồ sơ kết quả xác minh tố cáo cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở NN&PTNT, đồng thời phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo tập thể, cá nhân kiểm điểm sai phạm. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.