Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Nhà trường muốn bao che?

Liên quan đến vụ nữ sinh N.T.H.Y. học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị 5 bạn học sinh lột quần áo, đánh hội đồng ngay tại lớp học, em cho biết là từng bị đánh nhiều lần, trong những lần đó cô giáo chủ nhiệm cũng biết nhưng chỉ cảnh cáo...

Chú của nữ sinh H.Y trình bày sự việc. ẢNH: HẢI ÂU

Theo anh Nguyễn Văn Doanh (chú của Y.), khi chưa biết video sự việc, anh được nhà trường thông tin là "có đánh sơ sơ, không có gì nghiêm trọng".

Khi anh nghe có clip, hỏi nhà trường để được xem thì nhận được câu trả lời: "Video này chúng tôi xóa hết đi rồi, mờ không nhìn thấy gì... Người nhà yên tâm, không phải lo gì, cứ cho cháu đi học bình thường".

Sau đó, nhà trường kỷ luật, đình chỉ 1 tuần 5 học sinh kia, nhưng vẫn cho đi thi trong mấy ngày đó. Anh Doanh vẫn không hề biết cháu bị đánh ra sao, cùng với nội dung bản tường trình được nhà trường đọc, chú nữ sinh Y. nghĩ sự việc sơ sơ qua như thế thì đã cho qua. Đồng thời không yêu cầu kỷ luật gì 5 nữ sinh đánh cháu mình, vì lo sợ ảnh hưởng đến việc học tập cũng như ôn luyện thi cuối cấp của các cháu.

"Tuy nhiên sau khi được xem qua clip thì tôi thật sự quá sốc và đau xót, ngày 26-3, tôi quyết định gửi đơn lên UBND xã Phù Ủng và Công an huyện Ân Thi” – anh Doanh cho biết.

Song song với việc gửi đơn lên công an, anh Doanh cũng lên chất vấn trường tại sao không cho gia đình biết có clip. "Không hiểu tại sao biết học sinh bị đánh dã man như vậy, trường không đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe, chỉ yêu cầu xóa clip. Lẽ ra trường phải bảo để gia đình lo cho cháu. Họ lừa chúng tôi", anh Doanh chia sẻ.

Đáng nói, trong bản tường trình của cô giáo chủ nhiệm gửi nhà trường lại không hề nói tới việc 1 nữ sinh bị nhóm 5 em đánh dã man và lột đồ ngay tại lớp, mà chỉ nói tới "việc đánh nhau của nhóm học sinh nữ".

Bản tường trình của cô giáo chủ nhiệm khiến gia đình bức xúc. ẢNH: HẢI ÂU

Nguyên văn tường trình của giáo viên Hoa Thị Trang viết: "Tôi xin làm bản tường trình kể rõ sự việc xảy ra như sau: Vào chiều ngày 23-3-2019 (thứ 7), tôi có nhận được tin nhắn của học sinh trong lớp 9A về việc đánh nhau của nhóm học sinh nữ.

Ngay sau đó tôi đã rõ sự việc về ban lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo yêu cầu các em học sinh (.....) về nhà trường viết bản tường trình, kể rõ nội dung sự việc.

Cùng ngày tôi đã báo về phụ huynh của 6 em để mời phụ huynh các em lên trường làm rõ sự việc vào sáng thứ hai ngày 25-3-2019.

Sau một thời gian làm việc, giữa các bên gia đình đã thống nhất bỏ qua sự việc 5 gia đình đã xin lỗi em... và phụ huynh em..., và có trách nhiệm với em...

Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ 5 em học sinh... ".

Theo ông Doanh, cô giáo chủ nhiệm đã không hề nói Y. đã bị lột đồ, bị làm nhục, bị đánh đập dã man.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng dã man. Sau khi lột quần áo em này, nhóm nữ sinh còn liên tiếp đấm đá vào mặt em. Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên.

Theo xác minh ban đầu, clip được cho là xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên, giữa nhóm năm học sinh lớp 9. Nạn nhân là em H.Y. Hiện em H.Y hiện đang hoảng loạn, tinh thần bất ổn, phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.