Vụ rơi trực thăng huấn luyện: Sức khoẻ của 3 chiến sĩ đang rất xấu

Trung tướng Võ Văn Văn Tuấn Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho hay, tình hình sức khỏe của 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia nhưng vết thương vẫn đang rất nặng.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết chiều 14/7, Trung tướng nhận được thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia về tình hình sức khỏe hiện nay của cả 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đều đang rất nặng. Tuy nhiên, mọi người đang rất hy vọng tình trạng của các chiến sĩ sẽ được tốt hơn.

Vụ rơi trực thăng huấn luyện: Sức khoẻ của 3 chiến sĩ đang rất xấu ảnh 1Hy vọng sức khỏe của 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi sẽ được tốt hơn sau những ngày điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia trong điều kiện tốt nhất

Hiện 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi đang được các bác sĩ giỏi nhất đầu ngành tập trung điều trị tích cực. Trước đó, ngày 9/7, Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) đã hội chẩn liên viện với đại diện các Bệnh viện: Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Trung ương Quân đội 108...  để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi đang được điều trị tại viện này.

Vụ việc xảy ra, khoảng 7h45 phút sáng 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ bay huấn luyện nhảy dù do sự cố kỹ thuật, máy bay rơi tại địa phận thôn xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Phi công đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực đông dân cư trước khi máy bay bị rơi xuống đất.

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã khiến 16 chiến sĩ hy sinh tại hiện trường, 2/5 chiến sĩ bị thương được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia sau đó đã hy sinh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng ký quyết định truy tặng và tặng thưởng Huân chương Chiến công cho những người hy sinh và bị thương trong vụ rơi máy bay Mi171.

Ngày 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức trang trọng lễ truy điệu tập thể cho các chiến sĩ đã hy sinh tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Bên cạnh công tác tổ chức lễ truy điệu, các đơn vị quân đội có chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay vừa qua cũng đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để gửi Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội ra quyết định công nhận liệt sĩ, đồng thời có những chế độ, chính sách thiết thực để động viên, hỗ trợ gia đình các chiến sĩ còn gặp khó khăn./.

Theo Tuấn Hợp/Dân trí

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm