Vụ trâu bò ăn cỏ, chủ phải trả phí: Phê bình chủ tịch xã

Ngày 25-7, thông tin từ UBND TP Thanh Hóa cho biết UBND TP Thanh Hóa đã họp xử lý các cá nhân, tập thể liên quan việc để xảy ra sai phạm trong việc trâu bò ăn cỏ ngoài đồng chủ phải trả phí. 

Theo đó, hội đồng kỷ luật thống nhất xử lý bằng hình thức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Anh Tuấn (Chủ tịch UBND xã) và ông Nguyễn Anh Tuấn (Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa). 

Ngoài ra, hội đồng kỷ luật cũng thống nhất phê bình, kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với tập thể UBND xã Thiệu Dương khi để xảy ra sự việc trên.

Vụ trâu bò ăn cỏ, chủ phải trả phí: Phê bình chủ tịch xã ảnh 1
Một chủ hộ có trâu, bò đã phải thế tiền chăn gia súc lên đến 500.000 đồng. Ảnh: Đ.TRUNG

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, những hộ chăn nuôi trâu, bò ở xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) từ nhiều tháng phải đóng phí khi thả trâu, bò ăn cỏ ngoài đồng.

Mặc dù người dân phản đối với kiểu thu phí vô lý nhưng HTX Dịch vụ Minh Anh vẫn ép những người nông dân nuôi trâu, bò phải nộp phí cho HTX này.

Theo đó, mức phí đồng cỏ là 100.000 đồng/con/năm, thế chấp tiền chăn thả gia súc được tính theo mức: Hộ có 1-3 con trâu, bò thu 300.000 đồng; hộ có 3-5 con thu 500.000 đồng; hộ có 5-10 con thu 1 triệu đồng và hộ có từ 10 con trở lên thu 2 triệu đồng.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.