Vua Charles III 'đuổi' em trai là Hoàng tử Andrew khỏi Cung điện Buckingham

(PLO)- Theo một nguồn tin, Vua Charles III đã cấm em trai là Hoàng tử Andrew không được sử dụng phòng riêng của mình tại Cung điện Buckingham.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-1, nhật báo Tây Ban Nha MARCA đưa tin Vua Charles III được cho là đã cấm em trai mình là Hoàng tử Andrew - Công tước xứ York - không được sử dụng dãy phòng riêng của mình tại Cung điện Buckingham.

Trước đó, vào tháng 12-2022, Hoàng gia Anh đã ban lệnh cấm Công tước xứ York không được sử dụng văn phòng của ông tại cung điện ở thủ đô London.

“Nhà vua đã nói rõ rằng Cung điện Buckingham không phải là nơi dành cho Hoàng tử Andrew. Đầu tiên ông ấy bị cấm không được sử dụng văn phòng của mình và bây giờ là phòng ngủ của ông ấy” - một nguồn tin chia sẻ.

Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York. Ảnh: MARCA

Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York. Ảnh: MARCA

Nguồn tin này cho biết Hoàng tử Andrew "rất yêu thích" căn phòng của ông tại cung điện, nơi ông không chỉ sử dụng trong khoảng thời gian kết hôn với nữ Công tước xứ York Sarah Ferguson mà còn là “nơi trú ẩn một mình” sau khi ly hôn.

"Hoàng tử sau đó đã đưa về Cung điện một loạt bạn gái mới" - nguồn tin cho hay.

Hoàng tử Andrew là một người bạo dạn và giỏi ngoại giao. Ông từng có nhiều mối quan hệ với các doanh nhân, triệu phú và tỉ phú nổi tiếng. Tuy nhiên, Công tước xứ York cũng nổi tiếng với việc tham dự nhiều bữa tiệc và có những hành động thân mật với nữ giới.

Vào năm 2015, người phụ nữ tên Virginia Giuffre đã khởi kiện Hoàng tử Andrew, cáo buộc ông từng ép cô quan hệ tình dục khi cô còn là trẻ vị thành niên theo luật pháp Mỹ. Đến tháng 11-2019, Công tước xứ York lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc.

Tuy nhiên, động thái của Hoàng tử Andrew càng khiến công chúng phản đối dữ dội hơn.

Cố nữ hoàng Anh Elizabeth II không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tước bỏ các tước vị hoàng gia và quân sự của ông. Bê bối này khiến Hoàng tử Andrew phải rút khỏi các hoạt động của Hoàng gia Anh và từ đó ít xuất hiện trước công chúng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm