Vừa ra lại trở vào tù vì tội trộm cắp

Ngày 1-3, TAND huyện Long Hồ, Vĩnh Long xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Văn Bé Mười (49 tuổi, ngụ ấp An Thới, xã An Bình, huyện Long Hồ) 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Vừa ra lại trở vào tù vì tội trộm cắp ảnh 1
Bị cáo Mười tại tòa.

Theo cáo trạng, Mười là đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa chấp hành án xong và trở về địa phương vào tháng 4-2017. Chứng nào tật nấy, khoảng 4 giờ sáng 24-11-2017, bị cáo lại nảy sinh ý định trộm cắp. Mười chuẩn bị một cái túi rồi đi đến nhà ông Thái Văn Điện (ngụ ấp Phú Mỹ, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) để tìm tài sản trộm.

Lợi dụng lúc mọi người trong nhà ngủ say, Mười lẻ vào nhà lấy trộm bộ lư đồng (trị giá trên 5 triệu đồng) rồi tẩu thoát. Tài sản trộm được Mười đem qua TP Vĩnh Long bán với giá 800.000 đồng.

Đến sáng, phát hiện bộ lư bị mất ông Điện đã đến cơ quan công an trình báo. Qua công tác nắm tình hình, khoanh vùng đối tượng, lực lượng công an mời Mười đến làm việc và bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.