Vũng Tàu sắp thu phí vỉa hè

Ngày 14-1, UBND TP Vũng Tàu cho biết đang sớm hoàn tất các công việc liên quan để đưa vào áp dụng mức thu phí sử dụng vỉa hè trên địa bàn, dự kiến từ quý I-2021. 
Theo đó, tháng 6-2020, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có quyết định ban hành danh mục 154 tuyến đường thu phí trên địa bàn Vũng Tàu cùng mức giá thuê cụ thể. Để chuẩn bị triển khai TP Vũng Tàu đã triển khai việc kẻ vạch phân định đối với các tuyến đường áp dụng thu phí, trong đó tập trung tại các phường trung tâm…

TP Vũng Tàu đã triển khai việc kẻ vạch phân định đối với các tuyến đường áp dụng thu phí. Ảnh: TRÙNG KHÁNH

Tuy nhiên, cuối tháng 12-2020, UBND tỉnh có quyết định khác điều chỉnh danh mục các tuyến đường thu phí sử dụng vỉa hè của TP Vũng Tàu. Theo đó, trên địa bàn TP Vũng Tàu chỉ còn 110 tuyến đường thu phí sử dụng vỉa hè, giảm 44 tuyến so với quyết định cũ. Lý do điều chỉnh theo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là để phù hợp với thực tế khi đưa vào áp dụng thu phí. 

Theo đó, mức thu phí sử dụng vỉa hè tại Vũng Tàu cao nhất là 33.000 đồng/m2/tháng, thấp nhất là 11.000 đồng/m2/tháng. Các hộ chỉ sử dụng vỉa hè một buổi trong ngày thì áp dụng mức thu nửa phí…
Hiện Phòng Tài chính Kế hoạch TP Vũng Tàu đã có văn bản hướng dẫn các phường việc áp dụng mức thu phí. Các phường cũng đang hoàn thiện kế hoạch thu phí của từng phường để gửi về TP Vũng Tàu, sớm thống nhất triển khai. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

(PLO)- Phát biểu trong hội thảo Đề án Đầu tư huyện Bình Chánh thành quận hoặc TP thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2030, ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện Bình Chánh, cho rằng trong tương lai TP Bình Chánh nên hướng thành TP phức hợp.