Khuya 6-10, ông Nguyễn Đình Tuyến (Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận một thai phụ, đi xe máy từ TP.HCM về quê tránh dịch.

Lúc 21 giờ 15 phút cùng ngày (6-10), Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận bệnh nhân Đinh Thị Phương A (19 tuổi, quê ở Thanh Hoá). Bệnh nhân xuất phát từ TP.HCM về quê Thanh Hoá tránh dịch bằng xe máy.

Khi đến TP Quảng Ngãi thì đau bụng dữ dội nên xe phải tấp vào hiên một nhà dân ven đường vì sợ sinh con.

Chạy xe máy từ TP.HCM về Thanh Hoá, thai phụ chuyển dạ giữa đường - ảnh 1
Gia đình gồm năm người từ TP.HCM về Thanh Hoá tránh dịch. Ảnh: Đông Huyền.

Bác sĩ Định Thị Mỹ Hoà – người trực tiếp theo dõi cho thai phụ A cho biết, bệnh nhân mang thai 35 tuần, lần 2, có dấu hiệu sinh non.

Theo bác sĩ Hoà, bệnh nhân là F0 đã được điều trị khỏi COVID-19 khoảng hai tháng trước. Bệnh nhân đi về quê cùng với bốn người nhà (ba người lớn và một em bé).

“Hiện, Bệnh viện đang chờ kết quả test nhanh COVID-19 của bệnh nhân, sức khoẻ tạm ổn. Bệnh nhân liên tục đòi ra viện nhưng bệnh viện không đồng ý”, bác sĩ Hoà nói.

Chạy xe máy từ TP.HCM về Thanh Hoá, thai phụ chuyển dạ giữa đường - ảnh 2
Cả gia đình thai phụ mang theo nhiều hành lý. Ảnh: Đông Huyền.

Bác sĩ Hoà cho biết thêm, cả gia đình bệnh nhân là F0 vừa điều trị COVID-19 thành công, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn. Người chồng đang ở cùng vợ ở bệnh viện nhưng không có tiền đóng viện phí.

“Trường hợp bệnh nhân không có tiền đóng viện phí bệnh viện sẽ hỗ trợ. Điều quan trọng bây giờ là phải giữ bệnh nhân ở lại bệnh viện, khi nào cảm thấy ổn mới cho ra viện”, bác sĩ Hoà nói.