Chiều 20-10, vừa kết thúc công việc, anh Châu Thành Toàn (thành viên nhóm SV07) vội gói những bó hoa đặc biệt gửi tặng các chị, các cô khuyết tật bán vé số sống tại đường Trần Đình Xu (quận 1, TP.HCM). "Bó hoa" được làm từ rau cải, rau muống, cà rốt, sả và hoa hẹ, gói gắm trong giấy màu đơn giản. 

Anh vừa gói "hoa", vừa kể về kỉ niệm lần đầu quen các anh chị khuyết tật bán vé số. Đó là Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2009, các anh chị là những vận động viên tham gia, còn anh Toàn là trưởng đội tình nguyện hỗ trợ mùa giải. 

Độc đáo 'hoa' rau củ dành tặng người khuyết tật bán vé số - ảnh 1
 Anh Châu Thành Toàn tranh thủ gói những bó hoa đặc biệt trong ngày 20-10. Ảnh: KHÁNH CHI

Độc đáo 'hoa' rau củ dành tặng người khuyết tật bán vé số - ảnh 2
Những bó hoa đặc biệt từ rau cải, rau muống, sả, cà rốt và hoa hẹ. Ảnh: KHÁNH CHI

"Hơn 10 năm quen biết, năm nào đội cũng gửi quà và tiền hỗ trợ các anh chị vào những Giải thể thao khuyết tật và ngày Khuyết tật Việt Nam. Năm nay dịch bệnh, ngoài việc hỗ trợ vé số để mọi người đi làm lại, nhóm còn gửi những món quà đặc biệt này để động viên tinh thần mọi người" - anh Toàn kể. Ngoài bó qua được làm từ rau củ, nhóm còn gửi tặng mỗi người 100.000 đồng.

Độc đáo 'hoa' rau củ dành tặng người khuyết tật bán vé số - ảnh 3
Sau khi gói xong, "hoa" được đặt gọn gàng vào hộp để chở đến phòng trọ của các chị, các cô khuyết tật bán vé số tại quận 1. Ảnh: KHÁNH CHI

Nói về lý do gửi tặng bó hoa rau củ, anh Toàn cho biết đây là món quà thiết thực, tiết kiệm, nhất là khi mọi người vừa trải qua mùa dịch khó khăn. Anh cười: "Ngày mai, mọi người có thể dùng số tiền này mua thêm thịt cá, cùng nhau nấu ăn trước khi đi chính thức đi bán vé số trở lại". 

Độc đáo 'hoa' rau củ dành tặng người khuyết tật bán vé số - ảnh 4
Đội tình nguyện đến, phòng trọ nhỏ tràn ngập tiếng cười. Ảnh: KHÁNH CHI

Độc đáo 'hoa' rau củ dành tặng người khuyết tật bán vé số - ảnh 5
"Gửi tặng người phụ nữ đặc biệt bó hoa đặc biệt". Ảnh: KHÁNH CHI

Độc đáo 'hoa' rau củ dành tặng người khuyết tật bán vé số - ảnh 6
Cô Nguyễn Thị Kim Anh (58 tuổi) bất ngờ vì "ban đầu tưởng là hoa màu xanh". Ảnh: KHÁNH CHI

Cô Anh cũng gửi lời chúc: "Mong cả đội luôn mạnh khỏe, để có thể giúp đỡ được nhiều người khó khăn như chúng tôi". Còn cô Biện Thị Chung (55 tuổi) thì tâm sự: "Ngày 20-10 năm nay rất vui và ấn tượng vì nhận được bó hoa của Toàn và nhóm SV07. Bó hoa có ý nghĩa đặc biệt... gói gắm tất cả tình thương và tấm lòng của nhóm". 

Độc đáo 'hoa' rau củ dành tặng người khuyết tật bán vé số - ảnh 7
Cùng lưu lại khoảnh khắc. Ảnh: KHÁNH CHI