Khánh thành trường mầm non cho con em công nhân KCX Tân Thuận
(PLO)- Sau hơn một năm xây dựng, sáng 1-6, Trường mầm non Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) đã chính thức khánh thành và bắt đầu tuyển sinh cho năm học mới 2016-2017.

Đây là trường mầm non duy nhất của quận 7 được xây dựng để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của công nhân làm việc trong khu chế xuất (KCX) Tân Thuận. Trường được khởi công từ tháng 3-2015 trên diện tích hơn 2.000 m2 với một trệt, ba lầu, đáp ứng cho 17 nhóm lớp và một số phòng chức năng khác.

Tổng vốn đầu tư của trường là 53 tỉ đồng từ nguồn vốn vay. Ngay khi khánh thành, nhà trường cũng thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh vào trường từ tháng 6 với chỉ tiêu 510 em, độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi.

Khánh thành trường mầm non cho con em công nhân KCX Tân Thuận - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo TP.HCM và các ban ngành cắt băng khánh thành sáng 1-6.

Được biết, theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT quận 7, việc xây được trường mầm non này sẽ giảm áp lực gửi trẻ cho nhiều công nhân. Tuy nhiên, trường này chỉ đáp ứng được khoảng 510 trẻ trong khi nhu cầu gửi trẻ của công nhân trong KCX Tân Thuận lên đến khoảng 1.500 trẻ.

Vì vậy, quận 7 kiến nghị UBND TP tiếp tục làm việc với Ban Quản lý các KCN-KCX xem xét quy hoạch, bổ sung quỹ đất để xây dựng thêm các trường mầm non trong khu vực này.

 

PHẠM ANH