(PL)- Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng ngày 12-9 có công văn yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An khẩn trương xác định nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong vụ đổ bồn inox chứa nước ở Trường Tiểu học Diễn Tháp (huyện Diễn Châu, Nghệ An) làm hai học sinh thiệt mạng. Cục cũng yêu cầu việc này phải được báo cáo trước ngày 20-9.

 

Cùng ngày, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ sập bồn chứa nước trên... Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng nhắc nhở các trường học trên địa bàn tỉnh khi kiểm tra, xây dựng, sửa chữa hệ thống cơ sở vật chất và công trình phụ của trường phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày  11-9, các em học sinh vừa vào sân Trường Tiểu học Diễn Tháp để chuẩn bị vào lớp học thì bồn chứa nước inox (2.000 lít) rơi trúng ba em học sinh đứng ở dưới. Sự việc khiến hai học sinh cùng học lớp 5 bị chết tại chỗ là em Nguyễn Tiến Phi và em Trương Tiến Mạnh. Một học sinh khác là Ngô Sỹ Hoàng bị gãy chân.

Đ.LAM