Hà Nội sẽ phát khẩu trang nhập lậu bị tịch thu cho học sinh
(PLO)- 600.000 khẩu trang nhập lậu từ Nhật, Nga… không có hóa đơn, chứng từ sẽ được TP Hà Nội cho sử dụng sau khi kiểm định nếu đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng…

Chiều 12-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP để chỉ đạo, đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Đáng chú ý tại cuộc họp này, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị Sở Y tế phối hợp kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ bị thu giữ để sử dụng nếu đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.

Cụ thể, đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết thời gian qua lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ 600.000 khẩu trang các loại. Đây là các loại khẩu trang có nguồn gốc nhập lậu từ nhiều thị trường như Nhật, Nga… và khẩu trang sản xuất trong nước nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Trước đề xuất trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế phối hợp đánh giá về chất lượng 600.000 khẩu trang đã thu. “Việc tịch thu, sung công ở đây không phải là bán. Trước mắt Sở Y tế cần mời đơn vị có chuyên môn vào kiểm tra về chất lượng, nếu đảm bảo chất lượng có thể sử dụng phát miễn phí cho các trường” - ông Chung nói. 

TRỌNG PHÚ