Sáng 7-3, lực lượng quân đội tiến hành phun thuốc khử trùng tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Trúc Bạch như: Trúc Bạch, Châu Long, Ngũ Xá… Đây là khu vực có ca nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Quân đội phun khử trùng tại nơi có ca nhiễm COVID-19 thứ 17 - ảnh 1
Quân đội tiến hành phun thuốc khử trùng tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Trúc Bạch. Ảnh: DH

Trước đó, ngay khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới, chính quyền Hà Nội đã quyết định lập các chốt phong tỏa một phần khu phố Trúc Bạch nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Theo Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ, TP phải tính đến phương án cách ly từng thôn, tổ dân phố. Tổng số 22 hộ dân, 176 nhân khẩu ở Trúc Bạch sẽ được  kiểm soát chặt chẽ, cùng với đó là tiến hành tiêu trùng, khử độc.

“TP cũng phải có biện pháp đảm bảo sinh hoạt cho người dân ở đây. Nếu có hiện tượng phải có xét nghiệm sớm, chuẩn bị cách ly tập trung chứ không để trong khu dân cư” - ông Huệ nói.

Quân đội phun khử trùng tại nơi có ca nhiễm COVID-19 thứ 17 - ảnh 2
Ngay từ đêm 6-3, tuyến phố Trúc Bạch đã được phong tỏa một phần. Ảnh: VIẾT LONG

Nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 tên là NHN, 26 tuổi, hiện đang tạm trú tại phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, chuyến bay chở bệnh nhân N. về Việt Nam có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn. Tại nhà riêng trên phố Trúc Bạch có tám người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hiện sức khỏe đều bình thường. Tại BV Hồng Ngọc (nơi bệnh nhân vào khám trước khi nhập viện) có 18 người tiếp xúc, hiện sức khỏe ổn định.