Ngày 12-10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký văn bản gửi UBND các tỉnh, TP phía Nam và các cơ quan,d dơn vị về việc phối hợp, tạo điều kiện đón công dân tỉnh này từ TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân Quảng Ngãi là người yếu thế (người già, tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em dưới 5 tuổi – cùng cha mẹ, người mất sức lao động), hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về quê.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh làm đầu mối triển khai, đề nghị Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM, Bình Dương tổng hợp danh sách, phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tạo điều kiện.

Để đón công dân về quê, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị UBND TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tạo điều kiện cho 660 người di chuyển từ nơi ở ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào các ngày 16 và 18-10.

Các tỉnh, TP cho phép xe khách của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang với nhận diện “Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đón người dân về quê” di chuyển từ bến xe Miền Đông về Quảng Ngãi.

Đồng thời, các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện để Ban liên lạc HĐH Quảng Ngãi làm việc và tổ chức hướng dẫn đưa người từ nơi lưu trú đến điểm tập trung.

Tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện cho phép hãng hàng không Vietjet mở chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Sân bay Chu Lai vào ngày 16 và 18-10.