Ngày 4-12, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCMTrung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.  

TP.HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 - ảnh 1
Chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

 

Chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó vinh danh 46 thủ khoa trúng tuyển và 33 thủ khoa tốt nghiệp. Do dịch bệnh COVID-19, các trường ĐH, CĐ, HV chưa thể tổ chức học tập trực tiếp nên có 44 trên 79 thủ khoa không thể có mặt để tham dự buổi lễ vinh danh mà phải theo dõi trực tuyến.

Được biết, trong những thủ khoa được tuyên dương, không ít bạn đã vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực cho hành trình tìm đến giảng đường. Các bạn đã cố gắng phấn đấu từng ngày trong học tập, tích cực rèn luyện trong các hoạt động phong trào. Có rất nhiều thủ khoa đã từng tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú. 

TP.HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 - ảnh 2
Ông Ngô Văn Luận - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM chia sẻ tại buổi lễ vinh danh thủ khoa. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Chia sẻ tại buổi lễ vinh danh thủ khoa, ông Ngô Văn Luận - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM mong các thủ khoa trúng tuyển sẽ luôn nuôi dưỡng khát vọng mỗi ngày trên giảng đường để chinh phục đỉnh cao tri thức khoa học công nghệ.

“Tôi hy vọng các bạn sẽ sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng, lấy phong trào sinh viên 5 tốt làm động lực, mục tiêu phấn đấu cho bản thân trong quá trình học tập tại các trường ĐH, CĐ, HV. Thành công hôm nay sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho hành trình chinh phục tri thức, xây dựng tương lai của các bạn” - ông Ngô Văn Luận nói.

Với các thủ khoa tốt nghiệp, ông Ngô Văn Luận mong muốn các thủ khoa sẽ phát huy tinh thần dám nghĩ dám làm, dám cống hiến cho xã hội, cho quê hương đất nước.

Trong số 46 thủ khoa tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ có 31 thủ khoa đạt từ 27 điểm trở lên, nhiều thủ khoa đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp. Nhiều thủ khoa xuất thân từ gia đình công nhân, nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã nỗ lực vươn lên và đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Trong số 33 thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 18 trên 33 cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc, 16 trên 33 thủ khoa là cán bộ đoàn – hội, 11 cử nhân từng đoạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng “Sao tháng Giêng”, nhiều gương thủ khoa đạt giải thưởng trong nghiên cứu khoa học các cấp và các cuộc thi học thuật, sáng tạo.

Được biết, 33 thủ khoa là nguồn nhân lực quan trọng để giới thiệu tham gia Đề án 01 của Thành ủy – Đề án về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020-2035.