Khánh và Cảnh ngụ cùng ấp rủ nhau đi vận chuyển gốc cây Lộc vừng. Trong lúc sơ suất, Khánh đã làm người hàng xóm ngã xuống thác sâu khiến người này bị dòng nước cuốn đi và tử vong ngay sau đó.

Ngày 11/6, Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa được người dân nơi đây báo tin đã phát hiện một xác chết trôi nổi trên sông Đồng Nai. Qua xác minh cơ quan chức năng phát hiện, nạn nhân là anh Hoàng Long Khánh (SN 1985 ngụ ấp 3, xã Tà Lài, Tân Phú, Đồng Nai).

Theo nguồn tin, vào khoảng 10 giờ ngày 10/6, anh Khánh và anh Nguyễn Quang Tuấn (SN 1974, ngụ cùng ấp) rủ nhau lên đỉnh thác Tà Lài để vác về 2 gốc cây Lộc vừng. Khi áp sát được 2 gốc cây, anh Khánh và anh Cảnh buộc dây và đẩy nó xuống theo dòng nước. Tuy nhiên, trôi được giữa dòng sông, một gốc cây lộc vừng bị vướng vào đá kẹt lại.

Thấy vậy, Cảnh nói với Khánh cầm một tay mình, còn tay kia dong xuống dòng sông để đẩy cây lộc vừng bị mắc kẹt. Lúc đó, Khánh vừa một tay cầm tay Cảnh còn tay kia đang cầm dây kéo cây. Sơ ý, Khánh kéo mạnh làm Cảnh rơi xuống thác, do gặp dòng nước chảy xiết và mạnh nên Cảnh bị dòng nước cuốn đi và tử  vong ngay sau đó.

Nhận được tin báo, Công an Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường lập biên bản và phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp, cùng người dân nơi đây vớt xác nạn nhân giao lại cho gia đình đưa về mai táng.

Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Sỹ Hưng (VTC)