Xả súng vào cảnh sát gần địa điểm đại hội đảng Cộng hòa

Đầu ngày 21-7 (giờ địa phương), xảy ra một vụ xả súng nữa nhắm vào cảnh sát ở Mỹ. Theo hãng tin AP (Mỹ), lần này xảy ra tại TP Columbus (bang Ohio, Mỹ), cách không xa nơi đang diễn ra đại hội đảng Cộng hòa Mỹ là TP Cleveland.

Thông báo của cảnh sát Columbus cho biết thủ phạm xả súng vào cảnh sát bằng súng trường. Thủ phạm xả súng đã trốn thoát. Cảnh sát đang truy đuổi. Một số khu vực phía bắc TP Columbus đã bị phong tỏa.

Đường phố Columbus bị phong tỏa sau vụ xả súng.
Đường phố Columbus bị phong tỏa sau vụ xả súng. Ảnh: RT

Chưa có báo cáo về thương vong. Theo AP thì không có cảnh sát nào bị thương, tuy nhiên có thông tin một cảnh sát đã bị trúng đạn.

Đây là vụ xả súng thứ ba nhắm vào cảnh sát trong vòng hai tuần ở Mỹ. Trước đó là hai vụ tấn công vào cảnh sát ở các TP Dallas (bang Texas) làm năm cảnh sát thiệt mạng và bảy cảnh sát bị thương, và Baton Rouge (bang Louisiana) làm ba cảnh sát thiệt mạng và ba cảnh sát bị thương.

TP Cleveland, nơi đang diễn ra đại hội đảng Cộng hòa cách nơi xả súng 140 km, khoảng 2 giờ lái xe.

Cảnh sát ngăn người biểu tình đốt cờ Mỹ bên ngoài địa điểm đại hội đảng Cộng hòa ngày 20-7.
Cảnh sát ngăn người biểu tình đốt cờ Mỹ bên ngoài địa điểm đại hội đảng Cộng hòa ngày 20-7. Ảnh: AP

Từ ngày đại hội đầu tiên, Cleveland luôn xảy ra biểu tình phản đối Trump. Các cuộc biểu tình phần lớn hòa bình nhưng thỉnh thoảng cũng xảy ra xung đột với cảnh sát. Trong ngày 20-7, 17 người bị bắt vì đốt cờ Mỹ bên ngoài nơi diễn ra hội nghị. Hai cảnh sát bị thương vì bị người biểu tình tấn công.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...