Xâm nhập mặn đang gia tăng ở đồng bằng sông Cửu Long

Báo cáo tại đây, Văn phòng Ủy ban sông Mekong VN đã lên tiếng cảnh báo lưu vực sông Mekong hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn từ các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội và biến động của tự nhiên. Cụ thể như phát triển thủy điện tại các quốc gia ven sông; các hoạt động khác tàn phá rừng, nạo vét lòng sông khai thác cát; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng…

Các thách thức trên là nguyên nhân gây lũ lụt, chất lượng nước suy giảm và ô nhiễm, xâm nhập mặn gia tăng; phù sa, bùn cát sụt giảm gây xói lở; hệ sinh thái bị đe dọa… Từ đó dẫn đến ảnh hưởng các ngành kinh tế như nông nghiệp, thủy sản, giao thông thủy và nguồn sống, sinh kế.

Nói tại đây, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng tổn thương đối với ĐBSCL vẫn còn chưa được khắc phục. “Các quốc gia trong lưu vực sông Mekong cần phải cộng đồng trách nhiệm chung. VN sẽ vận động một số nước tham gia vào Ủy hội sông Mekong quốc tế” - ông nói sau khi đưa ra một số giải pháp cụ thể.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.