Xây cầu từ thiện cho dân chào mừng U-23 VN

Ngày 24-1, nhóm cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM sau thời gian khảo sát đã phối hợp với địa phương tổ chức khởi công cầu Cà Giây Miễu Nhỏ thuộc thôn Thái Hòa, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, Bình Thuận. 

Xây cầu từ thiện cho dân chào mừng U-23 VN ảnh 1

Khởi công xây cầu cho dân.

Đây là cây cầu sắt dài 25 m, rộng 2 m, bắc qua sông Cà Giây với dự toán 95 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này do nhóm cựu sinh viên khoa Xây dựng khóa 96 (BK96XD) Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đóng góp. Cây cầu nằm ở vị trí giáp ranh với hai xã Hồng Thái, Phan Thanh và thị trấn Chợ Lầu, dự kiến mỗi ngày lưu thông qua cầu khoảng 450 lượt người.

Một cựu sinh viên tham gia cho biết chương trình này đã được kêu gọi, lên kế hoạch, khảo sát từ lâu nhưng cả nhóm chọn ngày khởi công cũng là để chào mừng đội bóng đá U-23 Việt Nam làm nên kỳ tích khi lọt đến trận chung kết U-23 châu Á.

Xây cầu từ thiện cho dân chào mừng U-23 VN ảnh 2

Người dân vẫn đi qua đoạn sông cạn khi chưa có cầu.

Hiện nay người dân hằng ngày vẫn lưu thông băng qua sông. Đặc biệt nguy hiểm là nhiều học sinh đi học vào mùa mưa, nước lớn. Dự kiến cây cầu sẽ hoàn thành vào ngày 4-2 sắp tới.

Xây cầu từ thiện cho dân chào mừng U-23 VN ảnh 3

Nhóm cựu sinh viên trong lễ khởi công.

Được biết sau khi xây hoàn thành cây cầu này, nhóm thiện nguyện nói trên sẽ tiếp tục khảo sát để xây dựng tiếp những cây cầu giúp bà con nông dân ở các tỉnh Bình Thuận, Long An.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.