Xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật

Tại đây, nhiều nữ cử tri quận 6 bày tỏ sự quan tâm đến việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cũng như việc tuyên truyền, tư vấn pháp luật tới người dân, đặc biệt là phụ nữ.

Trả lời những băn khoăn của cử tri, bà Thuận cho rằng nếu muốn thực hiện đúng quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đời sống thì trước hết phải hiểu đúng luật. Có như vậy mới bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình, xây dựng xã hội sống và làm việc theo pháp luật.

Xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật  ảnh 1

Ứng cử viên Phan Thị Bình Thuận (bìa phải) đang trao đổi với cử tri nữ trên địa bàn quận 6. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo bà Thuận, một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất chính là mang pháp luật đến từng tổ dân phố, khu phố. “Bằng việc tư vấn pháp lý đến tận cơ sở như thế, để người dân đặt câu hỏi cho các vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống như thừa kế, cấp giấy chứng nhận, công chứng hồ sơ thì pháp luật sẽ càng dễ hiểu và đi vào cuộc sống dễ dàng hơn” - bà Thuận nói.

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.