Xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật

Tại đây, nhiều nữ cử tri quận 6 bày tỏ sự quan tâm đến việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cũng như việc tuyên truyền, tư vấn pháp luật tới người dân, đặc biệt là phụ nữ.

Trả lời những băn khoăn của cử tri, bà Thuận cho rằng nếu muốn thực hiện đúng quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đời sống thì trước hết phải hiểu đúng luật. Có như vậy mới bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình, xây dựng xã hội sống và làm việc theo pháp luật.

Xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật  ảnh 1

Ứng cử viên Phan Thị Bình Thuận (bìa phải) đang trao đổi với cử tri nữ trên địa bàn quận 6. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo bà Thuận, một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất chính là mang pháp luật đến từng tổ dân phố, khu phố. “Bằng việc tư vấn pháp lý đến tận cơ sở như thế, để người dân đặt câu hỏi cho các vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống như thừa kế, cấp giấy chứng nhận, công chứng hồ sơ thì pháp luật sẽ càng dễ hiểu và đi vào cuộc sống dễ dàng hơn” - bà Thuận nói.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.