Xe điện 3 bánh có được phép đăng kiểm?

Xưởng cơ khí của ông Nguyễn Văn Trường (Hưng Yên) nhận đặt hàng của công ty môi trường đô thị để sản xuất một số xe thu gom rác ba bánh, động cơ điện. Ông Trường muốn làm thủ tục đăng ký đăng kiểm có được không? Nếu được, ông phải làm thủ tục gì và cơ quan nào cấp phép?

Về vấn đề này, Bộ GTVT trả lời như sau:

Để kiềm chế gia tăng tai nạn và ùn tắc giao thông, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 32 ngày 29-6-2007 và Nghị quyết số 05 ngày 4-2-2008 với chủ trương cấm sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mới và lưu hành xe ba bánh nói chung. Cụ thể, tại mục 4 của Nghị quyết số 05 có quy định "không cấp phép mới, cho lưu hành thêm các loại xe cơ giới ba bánh".

Trên cơ sở Nghị quyết số 05, Bộ GTVT đã có Công văn số 1762 ngày 24-3-2008 chỉ đạo cơ quan đăng kiểm ngừng việc kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường các loại xe cơ giới ba bánh kể từ ngày 1-5-2008 (trừ các loại xe cơ giới dùng làm phương tiện đi lại cho thương binh, người tàn tật).

(Theo Chinhphu.vn)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Người lao động đến cơ quan BHXH TP.HCM để làm các thủ tục liên quan đến BHXH. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Hồ sơ nhận BHXH 1 lần online cần những gì?

(PLO)- Muốn nộp hồ sơ nhận BHXH một lần online, người lao động cần có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia và chữ ký số tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.