Xe khủng đột ngột rời bãi, tẩu thoát về hướng Tp. HCM

Khoảng 6 giờ 30 phút chiều ngày 24-4, trong khi đang đỗ ở bãi lên xuống hàng của Công ty Cổ phần Bê tông và xây dựng Thăng Long để chờ xuống xà lan đi Cần Thơ, chiếc xe này bỗng dưng nổ máy, quay đầu xe hướng quốc lộ 1A, về Tp. HCM.

Khi chiếc xe chạy được hơn 10 cây số trên quốc lộ, đến địa phận xã Mỹ Yên (Bến Lức) thì bị lực lượng thanh tra giao thông chặn lại.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, người đại diện cho chủ xe cho biết, trước đó, công ty của ông đã có thỏa thuận thuê bãi của phía Thăng Long để đưa xe xuống xà lan với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên, trong buổi chiều, khi chiếc xà lan trọng tải lớn được điều từ Tp. HCM về đến khu vực bãi nói trên để xuống xe thì phía công ty Thăng Long đổi ý, không cho xe xuống phà và yêu cầu ông phải đưa chiếc xe này ra khỏi bãi của Thăng Long ngay lập tức.

Xe khủng đột ngột rời bãi, tẩu thoát về hướng Tp. HCM ảnh 1 Chiếc xe bị lực lượng thanh tra giao thông chặn lại trên quốc lộ 1A

“Do phía công ty Thăng Long không cho đỗ xe ở đó nữa nên chúng tôi định đưa xe đi đỗ ở một bãi khác đợi sáng tính, trên đường xe chạy đi thì bị lực lượng chức năng chặn lại”, ông Hoàng Anh nói.

Ông Trần Minh Trí, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 6, Thanh tra giao thông Long An cho biết, rút kinh nghiệm từ lần “tẩu thoát” đầu tiên của xe này, mấy hôm nay, tại gần khu vực xe đỗ luôn có ít nhất 2 cán bộ thanh tra giao thông túc trực. Ban đêm tăng cường đến 4 cán bộ.

“Thời điểm chiếc xe này chạy khỏi bãi, anh em ở hiện trường đã báo cáo với tôi nên chiếc xe quá tải đã bị chặn lại ngay sau đó không lâu. Lẽ ra nếu phía chủ xe gặp khó khăn thì phải chủ động liên hệ với chúng tôi để tìm hướng giải quyết chứ không thể tùy tiện cho xe quá tải này lưu thông nữa”, ông Trí nói.

Sau khi lập biên bản, tạm thời chiếc xe này được đưa về bãi xe của công an huyện Bến Lức để xử lý sau.

Hoàng Nam
“Rừng luật…”

“Rừng luật…”

(PLO)-  Đây là cách chơi chữ của Đại biểu Quốc hội - luật sư Trương Trọng Nghĩa để đối lập với “luật rừng”, khi ông phát biểu trong phiên họp toàn thể của Quốc hội sáng qua...