Xe “khủng” sắp nhận quyết định xử phạt

Chiều ngày 24-4, Ông Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh này vừa chỉ đạo sở làm rõ việc chở quá tải của chiếc xe khủng chở máy biến áp qua địa bàn tỉnh Long An như Pháp luật TP. HCM đã thông tin trước đó.

Xe “khủng” sắp nhận quyết định xử phạt ảnh 1

Chiếc xe khủng đang chờ để đưa xuống xà lan. 

Theo ông Cảnh, dù không bắt quả tang chiếc xe này lưu thông trên đường (quốc lộ 1A và tuyến đường ở thị trấn Bến Lức), nhưng căn cứ vào việc thay đổi địa điểm của chiếc xe và thông tin báo chí đã phản ánh vẫn có thể ra quyết định “phạt nguội”. Tùy theo mức độ vi phạm, mức phạt sẽ được lực lượng Thanh tra Giao thông và CSGT xem xét.

Theo quan sát của phóng viên, đến 17 giờ chiều ngày 24-4, chiếc xe khủng vẫn còn nằm ở bãi lên xuống hàng của Công ty Cổ phần Bê tông và xây dựng Thăng Long. Cặp bờ sông cũng đã có một chiếc xà lan khá lớn neo đậu sẵn được cho là dùng để chở chiếc xe theo đường sông về Cần Thơ.

Nhiều chủ xà lan ở địa phương cho biết, do chiếc xe này có trọng tải quá lớn nên công đoạn đưa xuống xà lan phải rất thận trọng, vừa phải đợi con nước nên sẽ mất nhiều thời gian.

HOÀNG NAM

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.