Fiat Chrysler Automenses (FCA) một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Detroit (Michigan, Mỹ) và là nhà sản xuất những chiếc siêu xe Ferrari cho biết sẽ đóng cửa nhà máy Maranello cho đến hết tháng 3. Trước đó, hãng phanh cao cấp trang bị trên những chiếc Ferrari là Brembo cũng cho biết đã đóng cửa bốn nhà máy tại Ý trong thời điểm hiện tại. 

FCA sẽ đóng cửa sáu nhà máy ở Ý, bao gồm Modena, cũng như các nhà máy ở Serbia và Ba Lan. Hãng tuyên bố sẽ cố gắng tìm ra giải pháp về nguồn cung để đáp ứng nhu cầu thị trường, vượt qua giai đoạn khó khăn.

"Chúng tôi đang làm việc với các cơ sở cung ứng và các đối tác kinh doanh để tiếp tục các hoạt động sản xuất đạt kế hoạch đã đề ra trước đó. Mặc dù bị gián đoạn trong thời điểm đại dịch COVID-19 hoành hành nhưng chúng tôi sẽ sớm hoạt động trở lại" - đại diện FCA chia sẻ.

Nhà sản xuất siêu xe Ý 'thấm đòn' với COVID-19 - ảnh 1
Dây chuyền sản xuất Ferrari của FCA tại Ý.

Mới tuần trước, FCA đã nói rằng các hoạt động sản xuất, kinh doanh của hãng vẫn diễn ra bình thường. Công ty hứa hẹn sẽ tiếp tục sản xuất xe trong đó có siêu xe Ferrari, bên cạnh việc hứa hẹn đặt lợi ích nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Cho đến nay, hãng này đã gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng của mình do bị ảnh hưởng của COVID-19 khiến mọi hoạt động bị đình trệ và lời hứa với nhân viên của FCA cũng bay theo mây khói.

Ý là quốc gia tồi tệ nhất châu Âu chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tình hình nghiêm trọng đến mức chính phủ đã phải tiến hành cách ly 60 triệu dân trên cả nước. Thời điểm hiện tại, Ý đã có hơn 24.747 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, 1.809 trường hợp tử vong, trở thành tâm dịch của châu Âu.