Những người hùng thầm lặng tại tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc

Trong khi nhiều ngành kinh doanh ế ẩm thời dịch bệnh thì các nhà sản xuất xe giao hàng tự lái tại Trung Quốc có sự chuyển hướng kinh doanh đầy tích cực.

Khi các đường phố Trung Quốc bị cách ly để ngăn ngừa dịch bệnh thì công nghệ cho thấy sức mạnh của mình. Hãng Neolix, chuyên về xe giao hàng tự lái đã nắm bắt cơ hội mở rộng kinh doanh, khi phải hoạt động hết công suất trên các đường phố.
Nếu như trước khi dịch bùng phát chỉ Neolix chỉ có 125 xe giao hàng hoạt động thì giờ đã tăng lên hàng trăm xe, chủ yếu phục vụ cho các trang thương mại điện tử trực tuyến.
Chiếc xe tự lái này đóng vai trò quan trọng ở một số nơi có tỉ lệ nhiễm bệnh khốc liệt nhất tại Trung Quốc. Nó giữ nhiệm vụ giao vật tư y tế trong bối cảnh thiếu nhân lực giao hàng và rất hữu ích giao thức ăn cho các nhân viên y tế trực chiến nơi tuyến đầu. 
Sự hiệu quả của những chiếc xe giao hàng tự động Neolix đã lọt vào tầm ngắm chính quyền địa phương lên kế hoạch mua những chiếc xe này nhiều hơn. Và Neolix đã lên kế hoạch tăng công suất sản xuất lên 1.000 chiếc trong năm nay.
Một hãng xe giao hàng tự động là Nuro cũng hưởng lợi tương tự, nhưng mục tiêu nhắm đến của họ là mở rộng hoạt động sang thị trường Mỹ, sau khi đã có những thử nghiệm ban đầu khá thành công với Amazon.
CNET

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm