Xem xét đề xuất đặt tên phố Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh

Tại buổi lễ, các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình… đều ghi nhận Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh là hai cây bút tiêu biểu của thơ ca VN thời kỳ chống Mỹ. Hai nhà thơ ra đi khi đang độ sung sức sáng tạo nghệ thuật. Sau 30 năm, những tác phẩm của đôi vợ chồng thi sĩ này vẫn khiến nhiều thế hệ yêu thơ xúc động sâu sắc.

Với những đóng góp của mình, hai nhà thơ đều được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Dịp này, Hội Nhà văn VN cũng xem xét, kiến nghị đặt tên Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh cho đường phố tại Hà Nội.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.