Xét xử băng nữ quái mua bán ma túy trị giá hàng tỉ đồng

Cùng ra hầu tòa với Phúc còn có 9 bị cáo gồm: Trần Kim Nguyên, Phạm Thanh Tuyền, Trần Vĩnh Phước, Trần Kim Tài, Lê Đỗ Bích An, Huỳnh Thị Kim Út, Văn Mộng Loan, Phạm Thị Phương Thúy và Nguyễn Thị Mười Lượng.
Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài trong 10 ngày (từ ngày 12 đến 22-6-2017)

Xét xử băng nữ quái mua bán ma túy trị giá hàng tỉ đồng ảnh 1
 Bị cáo Trần Kim Phước tại TAND tỉnh Bến Tre sáng 12-6

Theo cáo trạng, sau khi chấp hành án tại trại giam An Phước (tỉnh Bình Dương), ngày 30-8-2010, Trần Thị Kim Phước được đặc xá tha tù trước thời hạn về cư trú tại khu phố 2, thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) và mở quán cà phê.
Khoảng giữa năm 2015, kinh doanh mua bán ế ẩm lỗ và thiếu nợ nhiếu người nên Phước, Nguyên và Út bàn bạc cùng nhau mua bán heroin. Theo đó, từ tháng 8-2015 đến tháng 5-2016, Kim Phước chủ mưu cùng 9 bị cáo nói trên nhiều lần mua khoảng 7 bánh ma túy của Nguyễn Văn Hải (33 tuổi, ngụ phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM) và của một người tên An (chưa rõ lai lịch) đem về Bến Tre chia nhỏ ra bán lẻ lại cho các con nghiện, thu lợi bất chính gần 1 tỉ đồng.
Lúc 16 giờ 45 phút ngày 6-5-2016, tại ấp An Mỹ, xã An Khánh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Công an tỉnh Bến Tre bắt quả tang Huỳnh Thị Kim Út và Văn Mộng Loan đang bán trái phép 1 gói heroin cho một đối tượng. Từ khai nhận của Út và Loan, Công an tỉnh Bến Tre khám xét và bắt khẩn cấp đối với Kim Phước, Nguyên, Thúy và các đồng phạm khác. Cơ quan điều tra còn thu giữ từ các đối tượng tổng số trên 438,34 gram heroin; gần 1,8 gram Methemphetamine. Đối với Nguyễn Văn Hải đã bỏ trốn, hiện cơ quan điều tra chưa bắt được.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...