Xét xử vụ giết người tình từng gây chấn động tại TP.HCM

Sáng 18-3, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm vụ giết người đối với bị cáo Đặng Văn Tuấn (SN 1972, ngụ quận 1, TP.HCM).

Trả lời HĐXX tại tòa, bị cáo này có những lời khai mâu thuẫn. Theo bị cáo, do trước đây phê ma túy nên "lúc nhớ, lúc quên". Mặt khác, bị cáo cũng cho rằng đến nay cơ quan điều tra chưa cho dựng lại hiện trường vụ án.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để điều tra làm rõ thêm một số tình tiết.

Xét xử vụ giết người tình từng gây chấn động tại TP.HCM ảnh 1

Bị cáo Tuấn tại tòa

Theo hồ sơ vụ án, sau khi chấp hành xong bảy năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, Tuấn cùng con trai về chung sống với người em tại nhà của cha mẹ ở phường Cầu Kho, quận 1.

Trước khi ở tù, Tuấn và H. từng có quan hệ tình cảm. Khi Tuấn thụ án, chị này quay sang sống chung với em trai Tuấn.

Khi Tuấn quay về hai bên lại tiếp tục mối quan hệ khiến em trai Tuấn buồn phiền mà bỏ ra ngoài sống, ít về nhà.

Chiều 28-9-2014, Tuấn và H. sử dụng ma túy đá ngay tại nhà ở quận 1. Sau đó, hai người cãi vã. Không kiểm soát được, Tuấn đã tấn công khiến H. tử vong, sau đó phân xác nạn nhân, đem bỏ ở đại lộ Võ Văn Kiệt và bãi đất trống gần cầu Lò Gốm, quận 6…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.