Xin đừng lan truyền clip và thư tuyệt mệnh

0:00 / 0:00
0:00

Liên quan đến nam sinh của một trường học ở Hà Nội sau khi để lại bức thư tuyệt mệnh rồi trèo qua lan can nhảy từ tầng 28 xuống đất tử vong hôm 1-4, nhiều người đã chia sẻ lại nội dung bức thư và đoạn clip được camera ghi lại lên trang cá nhân và các hội nhóm.

Mạng xã hội nhanh chóng tràn ngập những dòng trạng thái khác nhau, đa phần bay tỏ sự tiếc thương đối với nam sinh. Nhưng cũng không ít những quan điểm tỏ ý muốn trách móc những bậc làm cha mẹ khi bắt con mình học quá muộn.

Việc chia sẻ tâm tư, tình cảm trước một sự việc đau lòng mang tính nhân văn, lẽ ra không có gì đáng trách. Nhưng chúng ta đang vô tình “xát muối vào tim” của gia đình nạn nhân thêm một lần nữa khi những hình ảnh cuối của nam sinh được lan truyền tràn lan. Chính vì vậy, không ít những ý kiến kêu gọi hãy ngừng việc chia sẻ hình ảnh của vụ việc lẫn nội dung bức thư. 

Một nick name có tên Dĩnh Trần viết: “Xin đừng lan truyền thư tuyệt mệnh và clip vụ nam sinh nhảy lầu!

Dẫu biết, dư luận thương xót cho nam sinh, cho mất mát không tài nào tả xiết mà gia đình em đang phải chịu, thế nhưng, hành động chia sẻ tràn lan clip, thư tuyệt mệnh của một đứa trẻ thì không đúng chút nào.

Chúng ta thương xót cho M. và gia đình em nhưng lại vô tình xát thêm muối vào vết thương của họ, khiến người trong cuộc thêm đau lòng, ám ảnh. Gia đình, thầy cô và bạn bè của M. sẽ đau đớn thế nào khi những hình ảnh kia xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội, cứ ở đó mãi và tiếp tục khơi gợi nỗi đau không thể nào xóa nhòa?

Hành động chia sẻ clip, bức thư của M. tuy không vi phạm pháp luật, nhưng về phương diện tình người thì đã vi phạm mất rồi. Chuyện đã quá xót xa, xin đừng khiến nó càng trở nên xót xa thêm nữa...”.

“Mình đã chặn những bản tin có nội dung đó, mình không muốn xem lại, đau lòng lắm. Các bạn nhỏ ơi, hãy mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình. Đừng bao giờ làm thế với cha mẹ mình. Đừng hủy hoại bản thân mình”- một bình luận có tên Ly Ngoc chia sẻ.

Một người khác viết: “Cứ tiếp tục chia sẻ có khi lại là áp lực cho người ở lại, làm họ cũng nghĩ quẩn trong bị thương. Thật sự không nên chia sẻ và đăng clip ấy”.