Xử lý dứt điểm vụ “cái bang" bao vây khách hành hương

Sau khi PLO có bài phản ánh "“Cái bang” bao vây khách hành hương”, ngày 20-2, ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã chủ trì cuộc họp nhằm xử lý tình trạng ăn xin đeo bám tại khu vực Quán thế âm Bồ tát (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy)

Tại buổi họp, lãnh đạo xã Thủy Bằng, cho biết những năm trước, tại khu vực này không xảy ra tình trạng ăn xin tập trung đông. Ngoài ra, lực lượng của xã còn mỏng, thời gian này phải tập trung phòng chống cháy rừng, giải quyết ùn tắc giao thông nên không quán xuyến được. Xã Thủy Bằng đề nghị cấp trên hỗ trợ thêm lực lượng, ngân sách, thành lập đoàn liên ngành thu gom các đối tượng này.

Xử lý dứt điểm vụ “cái bang" bao vây khách hành hương  ảnh 1

 Nhiều người dẫn theo cả trẻ em bò lê lết trên đất để ăn xin. Ảnh: Viết Long

Ông Ngô Hòa giao trách nhiệm cho UBND thị xã Hương Thủy phối hợp các ban nghành liên quan, tuyên truyền, thu gom, trả về địa phương các đối tượng ăn xin... để giải quyết dứt điểm vấn nạn này trước khi diễn ra Festival Huế vào tháng 4 năm nay.

Xử lý dứt điểm vụ “cái bang" bao vây khách hành hương  ảnh 2

 Chỉ cần có khách hành hương đi qua là rất đông người ăn xin vây lấy để xin tiền Ảnh: Viết Long

Trước đó, Pháp Luật online có bài phản ánh tình trạng hàng trăm người ăn xin, trong đó có cả trẻ, già, phụ nữ, nhiều người còn bế con nhỏ nằm, ngồi lê lết kín cả con đường vào tượng. Trong số người ăn xin này đa số ngụ trong tỉnh, cá biệt có trường hợp ở nơi khác tới thuê nhà để hành nghề. Mỗi ngày họ có thể xin được từ 1 đến 2 triệu đồng.

VIẾT LONG