Xử lý trách nhiệm vụ đưa tin thất thiệt về MH370 ở Gia Lai

Ngày 14-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai, kết quả xác minh "thông tin người cung cấp và báo Gia Lai - cơ quan đã đăng tải thông tin về một công dân tuyên bố phát hiện địa điểm máy bay MH 370 rơi là không có cơ sở".

"Cơ quan thông tấn đã nhận thiếu sót", một lãnh đạo Tỉnh ủy Gia Lai nói. Tỉnh ủy Gia Lai cũng đã cho hay sẽ xem xét, cân nhắc việc xử lý trách nhiệm những người liên quan.

Trước đó, nhận được Công văn hỏa tốc 2569/VP-KGVX của UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu xác tín thông tin, Công an tỉnh Gia Lai qua làm việc với tòa soạn báo Gia Lai, người cung cấp thông tin và một số cá nhân, tổ chức khác có liên quan, nhận định rằng thông tin viết lên không có cơ sở, căn cứ khoa học.

"Thông tin này nhạy cảm, gây chú ý cho cả nước chứ không riêng gì mỗi tỉnh Gia Lai", đại diện Công an tỉnh Gia Lai nói.

Ngày 7-9, báo Gia Lai đã đăng tải thông tin "Một công dân Gia Lai đến tòa soạn báo cung cấp thông tin "khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi"".

Báo dẫn lời: "Bốn năm trước, người này làm việc tại Đắk Nông, thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó, đã quay lại hình ảnh, vị trí chiếc máy bay trên Google Earth, đưa lên YouTube và đã gỡ xuống.

Người này tuyên bố: Chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý, sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tự người này chịu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm