Xử nghiêm chủ tàu Việt Nam khai thác trái phép ở nước ngoài

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy các lực lượng Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quân đã phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương xác minh 187 vụ/336 tàu/2.430 ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ, thông báo đến các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao, Bộ NN&PTNT.

Bên cạnh đó, các Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quân cũng chia sẻ thông tin tàu cá nước ngoài xâm phạm trên các vùng biển Việt Nam với các bộ, ngành liên quan.

Xử nghiêm chủ tàu Việt Nam khai thác trái phép ở nước ngoài ảnh 1
Đại diện các lực lượng chia sẻ thông tin tại buổi làm việc. 

Lực lượng Bộ đội biên phòng đã phối hợp chặt chẽ với thanh tra chuyên ngành thủy sản của Sở NN&PTNT các tỉnh, thành ven biển thường trực tại các cảng cá để tổ chức kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ tàu cá ra vào hoạt động trên biển. Kiên quyết không cho ra khơi đối với các tàu cá không đủ giấy tờ, trang bị theo quy định; triển khai thu thập, cập nhật cơ sở dữ liệu nghề cá Việt Nam.

Lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển cũng thiết lập đường dây liên lạc nóng, trực tiếp với các lực lượng chức năng của các nước Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Campuchia để trao đổi thông tin về hàng hải nhằm giải quyết nhanh các vụ việc liên quan đến tàu cá, ngư dân khi vi phạm...

Để ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo về IUU chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương ven biển tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho chủ tàu, thuyền trưởng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong khai thác thủy sản. 

Cùng với đó, "thực hiện nghiêm lộ trình lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá theo quy định; không cấp giấy phép khai thác thủy sản và thu hồi giấy phép khai thác thủy sản khi phát hiện vi phạm; xử lý nghiêm đối với các chủ tàu, thuyền trưởng có hành vi vi phạm; chia sẻ thông tin quản lý tàu cá giữa cơ quan chức năng của Bộ NN&PTNT với các lực lượng của Bộ Quốc phòng" - IUU lưu ý.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

(PLO)- Ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiệc chia tay hoành tráng, phô trương, gây phản cảm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

(PLO)- Trong sáu tháng đầu năm 2022 có 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật; 295 đảng viên bị thi hành kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái; 5 vụ án trọng điểm đã kịp thời được đưa ra xét xử.