‘Xù’ nhau vì số nhà

Qua đành phải dùng chiêu mưa dầm thấm lâu, ngày nào cũng alô hát cho em nghe bài Cho anh xin số nhà để em động lòng.

Rồi, em rụt rè hẹn ở quán nước ven đường, e thẹn chìa mảnh giấy 26/15/34/99/49/50 đường C, quận D: “Em ngại hẻm nhà em quanh co quá…”. Trời, có mỗi chuyện số nhà mà em ngại ngần thấy thương. Qua quyết tìm được nhà em, sau hành trình quẹo cua, rẽ trái, băng phải ì xèo.

Mọi chuyện êm đẹp. Ngày ra mắt bà ngoại em, em bảo nhà ngoại xa hơn nhà em nhiều, em sẽ ghé trước để phụ mấy dì làm cơm. Trưa, qua tới cứ đợi em ở hẻm 97 đường X, quận Y, em sẽ ra đón. Nắng đổ lửa, qua phi con ngựa sắt qua hơn 20 cây số để đến với em. Tới đúng hẻm, gọi điện, trời xui đất khiến sao đó mà em lo nấu ăn, để rung chuông nên không nghe máy. Đứng dưới nắng cỡ nửa tiếng đồng hồ trong thời tiết El Nino, qua sắp xỉu sải lai. Rồi cũng liên lạc được em, em nói đang làm dở tay, anh cứ men theo hẻm, kiếm số nhà 97/105/225/34/68/93 là đúng bon địa chỉ.

Cha mẹ ơi, qua cứ đi, rồi quẹo, rồi hỏi… Ác cái hẻm này số nhà lại không liên tục, qua… điên quá! Điện thoại cho em mấy cuộc, chỉ trỏ qua lại, vẫn không tìm ra nhà, bèn đổ quạu. Qua mà nổi cáu thì “máu điên” không giới hạn. Qua gọi em, to tiếng cãi vã, em đốp lại: “Địa chỉ nhà mà kiếm cũng hổng ra, sao… ngu vậy!”.

Vậy là mình chia tay. Thôi đừng trách nhau, coi như mình hổng duyên nợ. Đâu phải chỉ đôi mình khổ vì cái số nhà. Nghe đâu nhiều người khi tìm nhà một số khu vực ở  Nhà Bè, Bình Tân cũng khổ ải như mình.

Có cách gì thay đổi kiểu “thiết kế” số nhà quá hại não này không làng nước ơi!

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.