Xử phạt công trình 'khủng' xây dựng trái phép tại Vĩnh Tân

Ngày 27-5, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TTTT và Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức, ông Cao Sơn Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, đã trả lời câu hỏi của PLO về công trình “khủng” xây dựng trái phép của Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1.

Công trình xây dựng trái phép trước đây tại Vĩnh Tân

Theo ông Dũng, ngay sau khi phát hiện Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 xây khu dịch vụ chuyên gia và người lao động phục vụ dự án nhà máy nhiệt điện đốt than BOT Vĩnh Tân 1, Thanh tra Sở Xây dựng đã vào cuộc kiểm tra.

Ngày 15-3-2019, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt hành chính công ty này 50 triệu đồng do đã xây dựng đến 11 hạng mục không có giấy phép. Thanh tra Sở cũng buộc người đại diện là ông Chen Lianqiang có trách nhiệm nộp phạt và làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng. Sau đó, đến tháng 5-2019 công ty này đã được cấp giấy phép xây dựng năm khối nhà trong đó có bốn khối nhà cao tầng.

Trước đó, PLO đã phản ảnh về việc Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 thi công một công trình “khủng” trái phép trên một khu đất rộng khoảng ba hecta tại thôn Tiến Hưng, xã Vĩnh Tân (Tuy Phong). Đây là khu đất giáp biển, giáp quốc lộ 1, nằm gần Cảng Tổng hợp Vĩnh Tân.

Năm 2014, Công ty TNHH Jin Young Vina Hàn Quốc khởi công xây dựng khách sạn Nostalgia tiêu chuẩn năm sao. Đây được giới thiệu là khu phức hợp du lịch gồm 110 phòng khách sạn, gần 200 biệt thự đơn lập và song lập, các trung tâm hội nghị, nhà hàng, quầy bar, hồ bơi, sân tennis, bến du thuyền… với tổng vốn đầu tư hơn 40 triệu USD.

Ông Cao Sơn Dũng trả lời PLO về vụ việc trên.

Tuy nhiên, sau đó dự án này chỉ mới xây được một dãy phòng thì tạm dừng do trục trặc và công ty này đã sang nhượng dự án lại cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1.

Mặc dù hành vi xây dựng trái phép đã bị phát hiện nhưng thời điểm chúng tôi có mặt tại Vĩnh Tân vẫn chứng kiến nhiều công nhân, xe chở bê tông vào ra công trình này làm việc.

Ngày 22-2-2019, UBND xã Vĩnh Tân phát hiện việc Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 che chắn, xây dựng quy mô trong dự án nói trên khi chưa được cấp phép đã ra thông báo dừng thi công cho đến khi UBND tỉnh cấp phép xây dựng.

Được biết ngoài việc xây dựng trái phép nay đã khắc phục, nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết công trình này có nhiều nơi xây dựng sát biển vi phạm Luật Tài nguyên, Môi trường biển và hải đảo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.