Xúc động nghệ sĩ trình diễn dưới mưa tại chương trình nghệ thuật chào mừng 30-4 của TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các nghệ sĩ tham gia chương nghệ thuật kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4 đã cố gắng biểu diễn trong thời tiết mưa lớn khiến nhiều khán giả không khỏi thán phục.

Tối 29-4, chương trình "Bài ca thống nhất, khát vọng vươn cao" nhằm kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2021) đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Chương trình do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP. HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP thực hiện.

Theo kế hoạch, chương trình Bài ca thống nhất, khát vọng vươn cao được xây dựng thành 3 phần: Vì miền Nam thân yêu, Miền Nam thành đồng và Thành phố niềm tin với sự tham gia biểu diễn của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Quang Thọ, Trọng Hữu, Thoại Miêu, NSƯT Lam Tuyền, Vân Khánh, ca sĩ Quốc Đại, Thanh Sử, Cao Công Nghĩa, Hiền Thục, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, nhóm Mắt Ngọc, Nhật Nguyệt, Lạc Việt, nhóm FM, nhóm 135...

Phần 1 có chủ đề Vì miền Nam thân yêu được dàn dựng thành hoạt cảnh, với các ca khúc Non sông gấm vóc, Miền Nam ơi chúng tôi đã sẵn sàng, liên khúc Bác đang cùng chúng cháu hành quân - Đường Hồ Chí Minh trên biển, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam....

Xúc động nghệ sĩ trình diễn dưới mưa tại chương trình nghệ thuật chào mừng 30-4 của TP. HCM ảnh 1

NSND Quang Thọ và nhóm múa trình diễn tiết mục "Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam" tại chương trình. Ảnh: BTC

Phần 2 có chủ đề Miền Nam thành đồng, được dàn dựng với các tiết mục ca cảnh gồm: Son sắt một niềm tin, Sài Gòn quật khởi, Tiến về Sài Gòn...

Xúc động nghệ sĩ trình diễn dưới mưa tại chương trình nghệ thuật chào mừng 30-4 của TP. HCM ảnh 2

Các nghệ sĩ biểu diễn ca cảnh trong thời tiết mưa lớn. Ảnh: BTC.

Tuy nhiên, chương trình chỉ vừa bắt đầu được hơn một phần thì cơn mưa lớn đã đổ xuống. Và điều khiến nhiều người xúc động là hình ảnh nghệ sĩ bất chấp trời mưa đứng trên sân khấu hoàn thành trọn vẹn 2/3 chương trình.

Nhiều khán giả đã ở lại, trú tạm trong những chiếc áo mưa, chiếc ô để tiếp tục theo dõi cổ vũ sự hi sinh vì nghệ thuật của những người nghệ sĩ.

Xúc động nghệ sĩ trình diễn dưới mưa tại chương trình nghệ thuật chào mừng 30-4 của TP. HCM ảnh 3

Nhiều khán giả vẫn che ô ở lại theo dõi các nghệ sĩ biểu diễn. Ảnh: V.H

Có thể nói, sự hết mình của các nghệ sĩ trên sân khấu, vì phần diễn của mình đã định danh một cách chính xác giá trị nghệ thuật đúng nghĩa mà khán giả mong đợi.

Xúc động nghệ sĩ trình diễn dưới mưa tại chương trình nghệ thuật chào mừng 30-4 của TP. HCM ảnh 4

Cơn mưa nặng hạt hoà cùng tiếng hát của các nghệ sĩ. Ảnh: BTC.

Cuối cùng vì cơn mưa càng lúc càng lớn, Ban tổ chức đã quyết định dừng chương trình.

Dù thời tiết đã khiến chương trình không thể diễn hết như kịch bản ban đầu, nhưng khán giả vẫn cảm nhận được sự hết mình của ban tổ chức và các nghệ sĩ.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7

(PLO)- Quận 7 khai mạc tuần lễ văn hóa để giới thiệu, quảng bá truyền thống văn hóa, hình ảnh con người và thiên nhiên, hoạt động này diễn ra 7 ngày.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.