Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7

0:00 / 0:00
0:00
 Video: Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7

Tối ngày 26-7, Quận uỷ, UBND quận 7 đã chính thức khai mạc Tuần lễ Văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận 7.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, Lãnh đạo các Sở ban ngành. Về phía quận 7 có ông Võ Khắc Thái, Bí thư Quận uỷ quận 7, Lãnh đạo UBND quận 7, cùng các vị nguyên là lãnh đạo quận 7.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà Quận uỷ, UBND quận 7 tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận 7.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 1

Lãnh đạo TP và Lãnh đạo quận 7 cắt băng khai mạc tuần lễ văn hoá, thể thao và du lịch quận 7. 

UBND quận 7 cho biết trong 25 năm hình thành và phát triển, quận 7 đã trải qua 6 nhiệm kỳ Đảng bộ với các mục tiêu và chiến lược được xác lập rõ ràng. Trong đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, quận 7 sẽ tiếp tục xây dựng quận trở thành quận văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã giao UBND quận 7 nghiên cứu, phối hợp các Sở ngành và các đơn vị liên quan tham mưu, thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Cụ thể như: Tập trung xây dựng nhà lưu trú công nhân, nhà ở xã hội, nhà ở thay thế nhà trên và ven kênh rạch, nhà trọ lụp xụp, không đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh gắn với chỉnh trang và phát triển đô thị.

Bên cạnh đó là phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng số, ứng dụng số, chú trọng xây dựng cầu giao thông, đường giao thông khu vực ven sông gắn với tiến độ di dời các cảng của Trung ương, TP trên địa bàn quận.

Tiếp theo là triển khai một số mô hình mới nhằm huy động nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, các công trình, dự án xứng tầm khu vực phía Nam TP.

Cuối cùng là phát triển hệ sinh thái ven sông, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh, lợi thế về diện tích mặt nước trên địa bàn quận.

Trước các nhiệm vụ trên, Quận uỷ, UBND quận 7 đã tổ chức các hoạt động Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch nhằm chào mừng 25 năm ngày thành lập quận.

Trong đó, Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức vào các ngày từ 26-3 đến 1-4 tại đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7 với đa dạng các hoạt động nghệ thuật như: múa rối nước, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, âm nhạc truyền thống cách mạng, âm nhạc âm hưởng dân ca, biểu diễn trống kèn; Các hoạt động thể dục thể thao như biểu diễn lân sư rồng, võ đài du lịch và các trò chơi dân gian.

Bên cạnh đó là hội thi “Duyên dáng áo dài quận 7 – lần I năm 2022”; Phối hợp tổ chức giải đua thuyền truyền thống; Triển lãm tư liệu, hình ảnh về những thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội cấp quận qua 25 năm hình thành và phát triển.

Hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống về quận 7; Hội thi thiết kế “Công viên Quảng trường Trung tâm hành chính quận”…

Quận uỷ, UBND quận 7, các phường và người dân quận 7 cũng đã tích cực khởi công, thông xe và mở rộng hàng loạt tuyến hẻm, cầu hẻm ở quận 7. Từ đó, giúp đời sống người dân được cải thiện, diện mạo đô thị quận 7 được nâng lên.

UBND quận 7 cũng đã tổ chức vớt rác, nạo vét 26 nhánh rạch. Từ đó, hoàn thành 20 công trình chuyển hóa các điểm phát sinh rác thành công viên, khu tập luyện thể dục thể thao, góp phần làm xanh - sạch môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng và bảo vệ môi trường sống của người dân.

Ông Trần Quốc Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận 7 cho biết tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch là một trong chuỗi các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận 7.

Sự kiện này được diễn ra trong 7 ngày, từ 26-3 đến 1-4, với hơn 15 hoạt động rất đa dạng, phong phú như: Ngày hội văn hóa đọc; Chương trình văn nghệ ca nhạc truyền thống cách mạng, đờn ca tài tử, âm hưởng dân ca, nhạc cụ dân tộc, biểu diễn nhạc trẻ, nhạc Acoustic;...

Thông qua các hoạt động của tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch lần này, quận 7 mong muốn giới thiệu, quảng bá truyền thống văn hóa, hình ảnh con người quận 7 thân thiện, mến khách.

Qua đó, hướng tới tạo các hoạt động thường niên nhằm thu hút khách du lịch, giao lưu văn hóa, khai thác tốt tiềm năng du lịch của quận 7, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

Ông Xuân cho biết điểm nổi bật của tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch sẽ vừa tôn vinh giá trị của các loại hình văn hóa dân gian Việt Nam, vừa đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể thao. Đồng thời, chuỗi sự kiện cũng kết hợp quảng bá cho du lịch quận 7 với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng được đánh giá là Khu đô thị kiểu mẫu nhất Đông Nam Á.

"Tôi xin hân hoan chào đón tất cả quý vị đại biểu và nhân dân tham dự tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch.

Tôi chính thức tuyên bố “Khai mạc tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận 7”, ông Xuân nhấn mạnh.

Một số hình ảnh trong đêm khai mạc:

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 2

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM tham dự buổi lễ.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 3

Quận uỷ, UBND quận 7 đã tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận 7.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 4

Lãnh đạo TP, quận 7 tham quan các chương trình trong tuần lễ văn hoá, thể thao và du lịch.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 5

Ông Trần Quốc Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận 7 phát biểu khai mạc.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 6

Quận 7 tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thể thao, trò chơi dân gian.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 7

Tuần lễ văn hoá thu hút sự tham gia của người dân.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 8

Nhiều người dân có mặt từ sớm.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 9Tuần lễ văn hoá thu hút đông đảo người dân tham gia.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 10
Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 11

Triển lãm tư liệu, hình ảnh về những thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội cấp quận qua 25 năm hình thành và phát triển.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 12

Sau khi khai mạc chương trình, lãnh đạo TP đã tới tham quan từng khu vực triển lãm, gian hàng trong tuần lễ văn hoá.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 13

Ngày hội đọc sách cũng đã thu hút nhiều người dân tham gia.

Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 14
Khai mạc tuần lễ văn hoá tại quận 7 ảnh 15

Quận 7 kỳ vọng sẽ phát triển du lịch, trở thành nơi đáng sống ở phía Nam TP.HCM.

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.