Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex

---Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 1
Để khẳng định chất lượng, Wilsdorf gửi những chiếc đồng hồ của mình đến Văn phòng Kiểm định Đồng hồ Geneva (Thụy Sĩ) nhằm kiểm nghiệm và xác nhận tính chính xác. Những nhà thẩm định đã vô cùng ngạc nhiên vì chưa thấy có một loại đồng hồ đeo tay nào chính xác tuyệt đối như vậy. Đến năm 1919, Wilsdorf chuyển hẳn đến Geneva. Từ đó, toàn bộ các hoạt động thiết kế, sản xuất của Rolex đều nằm tại Thụy Sĩ. 

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 2
Cơ sở sản xuất đồng hồ Rolex tại đây được ví ngang ngửa với studio thiết kế Jonathan Ive của Apple ở Cupertino, California. Đó là hai địa điểm bảo mật hấp dẫn nhất mà hầu hết mọi người đều tò mò, muốn khám phá. Trụ sở Rolex hào nhoáng, sang trọng ngay từ bên ngoài. 

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 3
Trụ sở Rolex còn là kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc hiện đại. Bao quanh nó là màu xanh mát mắt. Thiết kế độc đáo với bể nước xung quanh, gợi liên tưởng đến hồ Geneva và chiếc đồng hồ chống nước Oyster nổi tiếng của hãng. 

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 4
 Trụ sở chính của Rolex vào năm 1928. Nó vẫn ở nguyên vị trí trong suốt những thập kỷ qua.

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 5
 Bên trong xưởng sản xuất, mọi thứ rất sạch sẽ và được sắp xếp khoa học. Những người thợ đồng hồ đến từ khắp nơi trên thế giới, điều đặc biệt là có nhiều nữ hơn nam.

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 6
 

Nền văn hóa ở Rolex cũng giống như bên trong một chiếc đồng hồ của họ. Tất cả đều đơn giản, mạnh mẽ, gọn gàng, đáng tin cậy. Những người thợ Rolex được chọn lựa kỹ càng, họ có kỹ năng tuyệt vời, sự tận tâm, kiên nhẫn.

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 7
 Mỗi chiếc đồng hồ Rolex ra đời phải trải qua rất nhiều công đoạn. Dù có những việc họ có thể tối ưu hóa bằng máy và robot nhưng nhiều chi tiết tự tay con người làm vẫn là hoàn hảo nhất.

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 8
Người thợ đang làm tan chảy vàng để đúc một chiếc đồng hồ Rolex . 

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 9
 Một số công đoạn làm đồng hồ từ các nguyên liệu cao cấp.

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 10
 Đây là những chiếc máy kiểm tra chất lượng của đồng hồ. Chúng sẽ được thử nghiệm trong vòng 36 giờ. Tất cả sản phẩm Rolex đều được kiểm định bởi COSC (Tổ chức chuyên chịu trách nhiệm kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ).

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 11
 Hệ thống lưu trữ tự động của Rolex trong giống như một cảnh trong phim của James Bond với tính an ninh cao.

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 12
Thông thường, để đảm bảo sự chính xác, kính hiển vi phải đặt ở tầng trệt để tránh những rung động. Nhưng ở Rolex, chúng được đặt cả ở các tầng trên cao do ngôi nhà có tính ổn định, thiết kế thông minh. 

Xưởng sản xuất hào nhoáng của đồng hồ Rolex ảnh 13
Sự tinh tế đạt đến độ hoàn hảo trong thiết kế khiến cho Rolex trở thành lựa chọn của nhiều nhân vật chính trị quyền lực hay ngôi sao nổi tiếng như cựu tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower, đạo diễn Alfonso Cuaron, diễn viên Jennifer Aniston, Paris Hilton… Nó không chỉ là một vật dụng để xem thời gian mà còn là một phụ kiện thời trang và niềm mơ ước từ những người trẻ tới các quý ông, quý bà. 

Theo Theo ngoisao
40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.