Bình Định:

Y án chung thân nữ nhân viên tham ô bằng cách bỏ tiền vào sọt rác

Ngoài ra, tòa cũng y án sơ thẩm, tuyên phạt Võ Hồng Sơn (43 tuổi, ngụ phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, anh rể Hương) 15 năm tù cùng tội danh trên. Tòa phúc thẩm cũng buộc Hương phải bồi hoàn hơn 23,6 tỉ đồng cho BIDV chi nhánh Phú Tài.

Theo hồ sơ, từ tháng 1-2010 đến tháng 1-2013, khi được phân công làm nhiệm vụ thủ kho tiền kiêm nhân viên an toàn kho BIDV Phú Tài, lợi dụng sự buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của các cán bộ chi nhánh ngân hàng này, Hương đã “rút ruột” kho tiền gần 31,4 tỉ đồng.           

Y án chung thân nữ nhân viên tham ô bằng cách bỏ tiền vào sọt rác ảnh 1

Hai bị cáo Hồ Thị Thu Hương và Võ Hồng Sơn tại tòa.  

Một trong những cách thức đơn giản nhất để lấy tiền ngân hàng là hàng ngày Hương lấy tiền loại mệnh giá 500.000 đồng bỏ vào sọt rác để trong kho, đến khi hết giờ làm việc thì mang ra ngoài, lấy đem về.

Với cách thức này, Hương đã lấy tổng cộng hơn 22 tỉ đồng. Ngoài ra, Hương còn lập khống chứng từ nộp tiền của khách hàng rồi chuyển tiền thật vào tài khoản của người thân để rút ra chiếm đoạt gần 9,4 tỉ đồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hương cho rằng việc mình tham ô số tiền quá lớn như vậy là lỗi một phần do BIDV chi nhánh Phú Tài quản lý lỏng lẻo, giao cả mật khẩu cho thủ kho, lại không kiểm soát. Hương khai do đã chi nhiều khoản nên không còn tiền khắc phục hậu quả. HĐXX nhận định bị cáo Hương tham ô số tiền nhiều như vậy nhưng chưa khắc phục hậu quả, lại có nhiều tình tiết tăng nặng nên không chấp nhận giảm án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu. 

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.