Yên Bái: Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 219 F1

Đến nay, kết quả xét nghiệm lần một của 181/219 F1 đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Toàn bộ F1 đã được cách ly tập trung theo quy định.

Đối với các trường hợp là F1 tại các địa phương khác ngoài tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh thông báo đến cơ quan chức năng tại các địa phương để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định.

Yên Bái: Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 219 F1 ảnh 1
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh: YBCC

Trước đó, ngày 1-5, một người trú tại tỉnh Vĩnh Phúc đã đến dự đám cưới tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Sau đó người này có kết quả nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo UBND tỉnh, ngày 3-5, sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đến dự đám cưới tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định, đồng thời tiến hành phong tỏa, thực hiện phun khử khuẩn khu vực liên quan đến gia đình tổ chức đám cưới.

Thông báo khẩn

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đề nghị người dân có mặt tại đám cưới nhà ông Nguyễn Đức Ngự (thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên) vào 16 giờ ngày 1-5 và tại quán Cafe Đồng Tâm (TP Yên Bái) từ 17 giờ đến 18 giờ ngày 1-5 cần liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thông báo đến số điện thoại đường dây nóng (Sở Y tế tỉnh Yên Bái: 0964.671.010; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Yên Bái: 0853.459.000) để được hỗ trợ, tư vấn. 

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: