Yêu cầu tháo dỡ farmstay xây dựng không phép ở hồ Am Chúa, Khánh Hòa

(PLO)- Cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại hồ Am Chúa ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-9, nguồn tin PLO cho biết UBND huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã có báo cáo về các trường hợp sử dụng đất đai sai mục đích tại khu vực hồ Am Chúa tại xã Diên Điền.

Các công trình không phép tại hồ Am Chúa. Ảnh: HH. ảnh 1

Các công trình không phép tại hồ Am Chúa. Ảnh: HH.

Theo UBND huyện Diên Khánh, khu vực hồ Am Chúa có năm trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây dựng công trình trên đất không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Trong đó, ông Trần Văn Phương được Sở TN&MT Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên diện tích hơn 18.000 m2 đất rừng sản xuất.

Ông Phương đã tự ý chuyển đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp để xây dựng farmstay Dép Tổ Ong. UBND xã Diên Điền đã ban hành hai quyết định xử phạt và ông Phương đã chấp hành.

Theo UBND huyện Diên Khánh, đến nay, ông Phương đã tháo dỡ một số công trình xây dựng trái phép và xin giữ lại các hồ chứa nước để tưới vào mùa khô. Người này cũng thống nhất dừng kinh doanh du lịch tại farmstay Dép Tổ Ong.

UBND huyện Diên Khánh yêu cầu khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Ảnh: HH. ảnh 2

UBND huyện Diên Khánh yêu cầu khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Ảnh: HH.

Huyện Diên Khánh đã chỉ đạo UBND xã Diên Điền yêu cầu ông Phương phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với các công trình còn lại. Đồng thời, chỉ đạo phòng Tài chính – Kế hoạch hậu kiểm việc cấp phép đăng ký kinh doanh đối với ông Phương.

Xã Diên Điền cũng yêu cầu các ông Nguyễn Phúc Cang, Lê Đức Anh, Trương Phú Lâm tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Thanh Phương do không sinh sống, thường trú tại địa phương nên xã Diên Điền sẽ tiếp tục làm việc với bà Phương. Trường hợp người này không chấp hành sẽ lập phương án cưỡng chế.

Bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai, ông Nguyễn Văn Thuần, Chủ tịch UBND xã Diên Điền và ông Hồ Thanh Tân, công chức địa chính xã đã tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Trước đó, ngày 12-8 PLO có bài "Nhiều công trình không phép xâm hại hồ Am Chúa, Khánh Hòa" phản ánh farmstay Dép Tổ Ong cùng nhiều công trình xây dựng không phép tại khu vực hồ Am Chúa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm